Gia tăng năng lực doanh nghiệp dệt may

Tin mới

12/05/2014 21:34

SureERP giúp doanh nghiệp dệt may có số liệu chính xác, tức thời trước khi đưa ra quyết định tiếp nhận đơn hàng

Ngày 16-4 vừa qua, Công ty CP 28 Hưng Phú đã tiến hành ký kết triển khai dự án giải pháp SureERP của Công ty CP Tin học Lạc Việt vào mô hình vận hành của doanh nghiệp (DN). Đây được xem là một bước tiến mạnh mẽ trên lộ trình chuyên nghiệp hóa và gia tăng năng lực cung ứng của DN này trong thị trường ngành dệt may.

Giải quyết khó khăn cho DN

Thành lập từ năm 1975, tiền thân là Xí nghiệp 2 của Tổng Công ty 28 trực thuộc Bộ Quốc phòng, đến nay, Công ty CP 28 Hưng Phú đã trở thành nhà sản xuất và cung cấp áo sơ mi chất lượng cao tại Việt Nam. Chia sẻ về nguyên nhân tạo nên một 28 Hưng Phú phát triển vững mạnh, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng như hiện nay, ông Trần Kim Quynh, tổng giám đốc công ty, cho biết: “Ngay từ những năm đầu thành lập, nắm rõ sứ mệnh và  nhiệm vụ hoạt động của DN, bên cạnh việc thực hiện xuyên suốt và nhất quán các định hướng phát triển đề ra, ban lãnh đạo công ty rất chú trọng đến việc đầu tư và ứng dụng các giải pháp, công nghệ hiện đại vào mô hình vận hành của DN”.

 

Đại diện ban lãnh đạo và trưởng ban dự án của hai bên cam kết đồng hành và quyết tâm triển khai dự án thành công tốt đẹp
Đại diện ban lãnh đạo và trưởng ban dự án của hai bên cam kết đồng hành và quyết tâm triển khai dự án thành công tốt đẹp

 

Tuy nhiên, theo đà phát triển của nền kinh tế hội nhập, cộng thêm tính chất đặc thù của ngành may thường gặp nhiều khó khăn về mặt thông tin, dữ liệu ở các khâu liên quan đến mua hàng, bán hàng, quản lý kho, hoạch định, sản xuất và kế toán tài chính… đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực tiếp nhận đơn hàng của DN. Nhạy bén với những hạn chế đó, ông Quynh xác định: “Để có thể nắm được thông tin, số liệu chính xác, tức thời và mọi lúc mọi nơi trước khi đưa ra quyết định tiếp nhận đơn hàng và sản xuất một cách nhanh chóng, việc tìm kiếm một giải pháp có thể tăng cường kết nối thông tin xuyên suốt trong toàn hệ thống vận hành là điều cấp bách”.

Giải pháp cho DN dệt may

Theo nhiều chuyên gia, đối với những DN sản xuất có quy mô lớn và thường xuyên tiếp nhận đơn hàng thì hay gặp trục trặc trong hoạt động nhập, xuất chứng từ và quản lý kho. Một khi khối lượng thông tin được cập nhật ngày một dày mà chỉ qua công cụ Excel và các thao tác thủ công để quản lý dữ liệu thì không đủ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và truyền tải thông tin một cách thống nhất và chính xác. Do đó hiện đã có nhiều DN chủ động tìm kiếm và ứng dụng giải pháp quản trị nguồn lực ERP vào hệ thống vận hành của mình như là một giải pháp giải quyết các trở ngại tác động đến sự phát triển nêu trên.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ phần mềm ERP nào cũng có thể ứng dụng phù hợp với mô hình hoạt động và mục tiêu của DN. Ông Vũ Sỹ Nam, Trưởng Phòng Kế hoạch Công ty CP 28 Hưng Phú, cho biết: “Là một DN xuất thân từ mô hình quản lý quân đội, có mục tiêu hoạt động xuyên suốt, chúng tôi rất khắt khe trong việc nghiên cứu và lựa chọn đơn vị triển khai giải pháp ERP. Bởi bên cạnh uy tín thương hiệu và năng lực cung ứng, đòi hỏi đơn vị triển khai đó cần phải hiểu biết được đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành dệt may và quan trọng là phải có kinh nghiệm triển khai cho mô hình DN tương tự. Sau hơn 3 năm khảo sát và đo lường các đối tác trong và ngoài nước, chúng tôi đã quyết định lựa chọn Lạc Việt là đơn vị triển khai dự án ERP cho DN”.

Về phía đơn vị cung ứng, bà Nguyễn Ngọc Phương Mai, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tin học Lạc Việt, cho rằng với lợi thế về kinh nghiệm triển khai lâu năm trong ngành dệt may và cung ứng cho nhiều loại hình DN tương tự, Lạc Việt hiểu được mong muốn về một hệ thống thông tin, quản trị nguồn lực DN xuyên suốt của Công ty CP 28 Hưng Phú, cam kết dự án SureERP triển khai ở DN này sẽ thành công và đạt được mục tiêu đề ra của cả hai bên.

Trong buổi tổng kết  triển khai dự án, Tổng Giám đốc Trần Kim Quynh nhìn nhận: “Triển khai dự án SureERP là một bước tiến mạnh mẽ trên lộ trình chuyên nghiệp hóa và gia tăng sức mạnh cung ứng, năng lực cạnh tranh của Công ty CP 28 Hưng Phú trên thị trường. Chúng tôi tin tưởng vào năng lực và bề dày kinh nghiệm của Lạc Việt sẽ triển khai dự án thành công tốt đẹp”. 

 

Liên kết các nguồn lực DN

Giải pháp SureERP tại Công ty CP 28 Hưng Phú bao gồm các phân hệ ứng dụng: Tài chính kế toán; quản lý kho - nguyên phụ liệu; quản lý mua hàng; kinh doanh bán hàng; quản lý và hoạch định sản xuất… Dự án sẽ được triển khai trong vòng 4 tháng sau khi ký kết. Bên cạnh tiến đến mục tiêu về quản lý dữ liệu thông tin nhanh chóng và chính xác, dự án sẽ giúp liên kết các nguồn lực, tăng năng suất lao động, nâng cao tính chuyên nghiệp của hệ thống và chuẩn hóa được quy trình nghiệp vụ của Công ty CP 28 Hưng Phú.

 

 

Bài và ảnh: Sơn Lam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI