Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hệ CNKT được học lên trung cấp nghề

N. Huỳnh

(NLĐ)- Bộ LĐ-TB-XH vừa cho phép học sinh tốt nghiệp THPT đang học hệ công nhân kỹ thuật (CNKT) niên học 2006-2007 được học tiếp chương trình trung cấp nghề. Việc này xuất phát từ những vướng mắc mà Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã đề nghị bộ tháo gỡ.

Đó là Luật Dạy nghề quy định chỉ có 3 cấp bậc đào tạo là sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề, chứ không có hệ CNKT. Do đó, hầu hết các học sinh đang theo học hệ CNKT niên học 2006-2007 bị vướng trong việc công nhận văn bằng.

Bộ LĐ-TB-XH cũng yêu cầu các trường có đào tạo liên thông từ trình độ CNKT lên trình độ trung cấp nghề phải xây dựng và trình duyệt chương trình đào tạo CNKT, chương trình đào tạo trình độ trung cấp và chương trình đào tạo liên thông trên cơ sở so sánh hai chương trình trên. Nếu đáp ứng yêu cầu, các trường được triển khai đào tạo liên thông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo