Hơn 50% lao động nước ngoài “chui”

Tin mới

24/01/2011 22:46

(NLĐ) - Tính đến cuối năm 2010, số lượng lao động nước ngoài làm việc tại VN ước tính khoảng 56.929 người, trong đó chỉ có 47,05% đã được cấp giấy phép lao động.

Những thông tin trên được đưa ra tại hội nghị việc làm và công bố “Báo cáo xu hướng việc làm VN 2010” do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế VN (ILO) tổ chức ngày 24-1 tại Hà Nội. 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho rằng quy định của VN chỉ tiếp nhận chuyên gia và lao động có kỹ thuật vào làm việc tại các công trình ở VN, không nhận lao động phổ thông. Theo một số đại biểu, trong khi xu hướng việc làm trong nước đang tiềm ẩn nhiều vấn đề nhưng vẫn có một lực lượng lớn lao động ngoài nước không có trình độ vào VN làm việc. Điều này sẽ dẫn đến một số lao động trong nước không có việc làm.
 
Về vấn đề việc làm trong nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong thời gian tới, ngành này sẽ tập trung phát triển các mô hình, các biện pháp nhằm thúc đẩy tạo việc làm cho 8 triệu lao động trong giai đoạn 2011-2015. 
 
N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI