Hơn 550 ứng viên tìm được việc làm

Tin mới

06/12/2011 00:16

(NLĐ) - Tính từ đầu tháng 11 đến nay, đã có hơn 1.000 lượt ứng viên đến Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đăng ký tìm việc.

Trong đó, khoảng 39% ứng viên thuộc chuyên ngành kế toán, 25% ứng viên thuộc khối ngành kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, số còn lại là ứng viên thuộc các ngành xây dựng, cơ khí, điện, điện tử, hóa, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, văn phòng, nhân sự, lái xe, bán hàng…
Số ứng viên có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 4 năm chiếm khoảng 51%, ứng viên có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên chiếm 18%, số còn lại là những ứng viên dưới 1 năm kinh nghiệm. Trong tháng đã có hơn 550 ứng viên tìm được việc làm và hơn 250 ứng viên đang chờ kết quả phỏng vấn và phỏng vấn.

Ứng viên tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: PHAN ANH

Vế phía tuyển dụng, trong tháng qua, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm đã đón tiếp hơn 100 lượt doanh nghiệp (DN) đến tuyển dụng trực tiếp. Các DN tham gia tuyển trực tiếp đã sơ tuyển được hơn 700 lượt hồ sơ ứng viên để mời phỏng vấn, bình quân mỗi DN sơ tuyển được 7 ứng viên, cá biệt có một số DN sơ tuyển được 30-40 ứng viên/lần.

Đa số DN tham gia yêu cầu tuyển ứng viên cho các vị trí: kế toán, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, nhân sự, văn phòng, kỹ sư xây dựng, cơ khí, điện, điện tử, tự động, hóa, bán hàng, bảo vệ, lái xe, lễ tân… So với cùng kỳ năm ngoái, nhu cầu tuyển của DN giảm khoảng 10%, nguyên nhân, theo một số DN, là do tình hình kinh doanh năm nay khó khăn hơn năm trước, đa số các DN tuyển dụng để bổ sung nhân sự chứ không phải để mở rộng kinh doanh.

Hiện nay, tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động còn một số vị trí tuyển dụng như: kế toán, kế toán trưởng, kinh doanh, giao dịch viên, kỹ sư xây dựng, cấp thoát nước, điện - điện tử, cơ khí chế tạo, đầu bếp, phụ bếp, bán hàng, bảo vệ…

Các DN có nhu cầu tuyển dụng có thể đến trực tiếp hoặc gửi thông tin tuyển dụng về: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động - số 14C Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Q.1 – TPHCM. ĐT: 39301698 – 39330297, Fax: 39304707 hoặc qua Email: vieclam@nld.com.vn.

Cao Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI