Kỹ sư sang Nhật Bản, lương bao nhiêu?

Tin mới

04/01/2011 00:05

Con trai tôi có bằng kỹ sư cơ - điện tử, có thể đi làm việc ở Nhật Bản được không? Điều kiện như thế nào? Nếu được tuyển thì mức lương theo hợp đồng bao nhiêu? Nguyễn Thị Huệ

-Ban Tư vấn nghề nghiệp Báo Người Lao Động trả lời: Hiện nay, bên cạnh tuyển dụng tu nghiệp sinh, nhiều doanh nghiệp như  Suleco, Sovilaco, Tracimexco, Hycolasec (TPHCM), Airseco, Lod, Sona (Hà Nội)... còn tổ chức đưa kỹ sư sang Nhật Bản theo chương trình hợp tác lao động kỹ thuật cao, chủ yếu các ngành nghề cơ khí, cơ - điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng... Truy cập trang thông tin việc làm của Báo Người Lao Động (http://vieclam.nld.com.vn) để có địa chỉ và điện thoại liên lạc của các doanh nghiệp trên.
Về điều kiện, quy định chung:  Dưới 35 tuổi, có sức khỏe tốt (khám sức khỏe theo quy định trước khi đi), không bị nhiễm siêu vi B, C,  không có tiền án, tiền sự, thuộc diện bị cấm xuất cảnh VN và nhập cảnh Nhật Bản. Ngoài ra, phải có bằng cấp (ĐH) chuyên môn; tùy đơn hàng có thể cần hoặc không cần kinh nghiệm làm việc. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư VN tại Nhật Bản hiện nay bình quân 1.500 USD-1.800 USD/tháng, tùy đơn hàng. 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI