Lấy lại lòng tin với sếp

Tin mới

08/10/2009 00:26

Trong thời gian làm việc, chẳng may vì một sự cố nào đó bạn làm mất lòng tin với sếp. Làm sao khôi phục lòng tin trong khi khoảng cách giữa bạn và sếp ngày một xa dần? Dưới đây là những kinh nghiệm giúp nhân viên lấy lại lòng tin với sếp:

- Sẵn sàng làm việc. Nếu như bạn không được sếp tin tưởng giao việc, bạn nên chủ động gặp sếp đề nghị cho mình thử sức với những công việc mới, những dự án mới. Sự chủ động trong công việc càng chứng tỏ bạn đã thấy sai phạm trước đó. Khi đảm nhận việc mới, bạn phải cố gắng hoàn thành và không được nêu ra khó khăn trước sếp. Nếu có gì trở ngại, bạn đừng ngại nhờ đồng nghiệp, bạn bè giúp đỡ để hoàn thành tốt những việc được giao. Hình ảnh một nhân viên lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng làm việc sẽ khiến sếp vô cùng cảm kích.


- Đi sớm, về trễ. Thay vì trước đây bạn thường đi làm trễ, về sớm thì bây giờ hãy thay đổi nhận thức của sếp về bạn bằng cách đến công ty thật sớm và là người ra về cuối cùng. Đừng bao giờ tái diễn cảnh sếp vào rồi mà thấy bạn vắng bóng ở nơi làm việc. Sự cố gắng của bạn sẽ khiến sếp hài lòng vì biết rằng nhân viên của mình làm việc ngoài giờ mà không cần đòi hỏi gì về phụ cấp. 


- Hòa đồng với đồng nghiệp. Sếp sẽ vui hơn khi bước vào phòng thấy bạn cùng những nhân viên khác đang vui vẻ chuyện trò, trao đổi về công việc, vạch kế hoạch cho những dự án hay chương trình được giao. Sự hòa đồng, vui vẻ với mọi người càng khiến cho sếp thấy bạn hòa nhập tốt với môi trường làm việc, chứng tỏ bạn yêu công việc đang làm hơn.


- Thành thật chia sẻ khó khăn. Nếu gặp phải khó khăn trong cuộc sống, gia đình, bạn không nên giấu và chịu đựng một mình. Bạn nên tận dụng cơ hội nào đó, mời sếp đi ăn để chia sẻ những gì gặp phải trong thời gian qua. Đi đôi với sự chia sẻ, bạn cũng nên đề nghị sếp đưa ra lời khuyên hợp lý cho bạn. Bấy giờ, sếp sẽ xem chuyện của bạn cũng là vấn đề của mình và thông cảm hơn với những khó khăn của bạn.

N. Huỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI