Nhân viên kỹ thuật, lao động phổ thông “đắt hàng”

Tin mới

10/06/2013 22:28

Trong tuần, từ ngày 4 đến 10-6, hơn 150 lượt ứng viên đã được Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động giới thiệu đến các doanh nghiệp.

Trong đó hơn 50 người đã tìm được việc làm, số còn lại đang chờ được xếp lịch phỏng vấn hoặc chờ kết quả phỏng vấn.  Phần lớn ứng viên có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 năm trở lên. Đặc biệt, tuần này xuất hiện một số ứng viên có kinh nghiệm nhiều năm ở các công việc như kế toán, quản đốc, chế biến thủy sản... Bên cạnh đó, ứng viên thuộc các ngành như hóa,  công nghệ thông tin, xây dựng, nhân sự, văn phòng có nhu cầu tìm việc vẫn chiếm tỉ lệ cao.

Cũng trong thời gian này, đã có 15 lượt doanh nghiệp tuyển dụng lao động trực tiếp tại văn phòng. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp khá đa dạng, phân bổ đều ở nhiều trình độ, loại hình công việc cũng như khả năng thích ứng với công việc của ứng viên. Tuy nhiên, theo thông tin tìm nhân sự từ các doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp tại văn phòng cũng như các doanh nghiệp ký gửi thông tin tuyển dụng, các vị trí nhân viên kế toán, kinh doanh, nhất là công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông, vẫn luôn là ưu tiên tuyển dụng hàng đầu và quan trọng nhất từ các doanh nghiệp. Bên cạnh các vị trí trên, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc các ngành như hóa, công nhân xây dựng, quản đốc phân xưởng, pháp lý, thủ kho, bán hàng kỹ thuật.… cũng được các doanh nghiệp lưu ý tuyển dụng khá nhiều.

Tuy các doanh nghiệp lựa chọn được nhiều ứng viên từ văn phòng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Hiện văn phòng còn lưu giữ nhiều vị trí công việc đang chờ ứng viên:  Trưởng phòng kinh doanh (tốt nghiệp ĐH trở lên, ưu tiên người có kinh nghiệm 4 năm trong ngành thép), phó phòng kế hoạch kinh doanh (tốt nghiệp ĐH Kinh tế, quản trị kinh doanh, 2 năm kinh nghiệm, tuổi từ 30-40), nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp trung cấp trở lên, có kinh nghiệm 1 năm trong ngành thép); một số vị trí công nhân kỹ thuật như vận hành máy mộc, thợ hàn - tiện (tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, biết sử dụng các máy chuyên dùng), công nhân lao động phổ thông, nhân viên bán hàng qua điện thoại, nhân viên bán xe máy, nhân viên gắn dây đàn, phục vụ nhà hàng làm việc theo ca...

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 -127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704), ĐT: 39301698 - 39330297, fax: 39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI