Săn việc hiệu quả nhờ công nghệ

Tin mới

20/10/2014 18:29

Trong xã hội mà người người sử dụng smartphone, nhà nhà sở hữu ít nhất một thiết bị thông minh, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

 

Nhờ khả năng thay đổi liên tục và phát triển nhanh chóng, công nghệ ngày càng giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và hiện đại hơn, ngay cả việc tìm kiếm việc làm. Tham khảo 4 mẹo săn việc hiệu quả dưới đây bằng cách áp dụng công nghệ.

Luôn chuẩn bị sẵn ít nhất một hồ sơ (resume) trực tuyến

Có thể bạn chưa biết vì nhiều lý do khác nhau, một số công ty không chọn hình thức đăng tin tuyển dụng công khai. Thay vào đó, họ tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên các website tìm việc. Ví dụ, để nhà tuyển dụng (NTD) có thể tìm thấy bạn trên VietnamWorks.com, hãy bảo đảm ít nhất 1 hồ sơ của bạn được đặt ở chế độ có thể tìm kiếm được (searchable). Hồ sơ được cập nhật thường xuyên giúp NTD dễ tìm thấy hơn so với hồ sơ không được cập nhật cách đây 1 năm.

Xây dựng website hồ sơ năng lực (portfolio)

Đối với một số ngành nghề nhất định như quảng cáo, thiết kế, nghệ thuật... hồ sơ năng lực (portfolio) là không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều công cụ web, ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để xây dựng portfolio điện tử. Thông qua một trang web cá nhân hay trang blog, bạn có thể lưu trữ, trình bày tất cả những tài liệu, tác phẩm, bài viết, phần mềm, thiết kế hay bất cứ điều gì thể hiện năng lực của mình.

 

Nhờ ứng dụng công nghệ mà ngày nay ứng viên tìm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn
Nhờ ứng dụng công nghệ mà ngày nay ứng viên tìm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn

 

Thực hiện video resume

Video resume tức là thể hiện hồ sơ cá nhân thông qua video/clip. So với một hồ sơ file word/pdf thông thường, đây là hình thức resume rất sáng tạo và có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ với NTD.

Nếu bạn có khả năng tự tin thể hiện trước camera, hãy làm một video ngắn giới thiệu về bản thân bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng... và đăng lên trang web cá nhân để NTD tham khảo.

Tham gia các mạng xã hội

Giờ đây, các sự kiện gặp mặt không phải là nơi duy nhất để bạn có thể gặp gỡ trực tiếp các NTD. Nhờ có sự phát triển của công nghệ, một loạt trang tìm việc trực tuyến, mạng xã hội, diễn đàn xuất hiện như là một công cụ kết nối những người trong cùng lĩnh vực. Tại đây, bạn có thể chia sẻ về công việc với các thành viên trong cùng ngành nghề... Vì vậy, đây cũng là nơi thu hút các NTD tìm kiếm ứng viên.

Trang web VietnamWorks.com cho đến nay đã phát triển cộng đồng gần 200.000 thành viên trên Facebook và 4.700 thành viên có kinh nghiệm cấp cao trên mạng xã hội LinkedIn.

 

Ngoài các công cụ trực tuyến, việc tham gia các sự kiện liên quan đến chuyên ngành cũng hết sức quan trọng trong việc giúp bạn phát triển mạng lưới quan hệ trong ngành và tiếp cận những cơ hội ứng tuyển tuyệt vời. Hội thảo công nghệ TECH Insider là một ví dụ điển hình dành riêng cho nhân viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Tham khảo thêm chi tiết tại: HRinsider.vietnamworks.com/tech.

 

VIETNAMWORKS.COM tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI