Hầu hết ứng viên đều muốn đăng thông tin cá nhân trên báo với mong muốn tìm được việc làm trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, các ứng viên còn tham gia tìm việc thông qua một kênh khá hiệu quả khác là lưu thông tin tìm việc của mình và xem thông tin tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp lưu tại văn phòng.
Nét chung ở tất cả các ứng viên đến tìm tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động là mong muốn nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực chuyên môn cũng như khả năng của mình.

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG
Cũng trong thời gian này đã có 23 lượt doanh nghiệp (DN) đến tuyển dụng lao động trực tiếp tại văn phòng. Ngoài ra, nhiều DN cũng gửi nhu cầu tuyển dụng thông qua email và fax. Nhu cầu tuyển dụng của DN vẫn khá đa dạng, dàn trải đều ở nhiều trình độ, lĩnh vực công việc cũng như khả năng làm việc của ứng viên, từ các công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cho đến các lao động phổ thông.
Thông tin tuyển dụng từ các DN trong tuần qua dẫn đầu là vị trí nhân viên kế toán, kinh doanh. Lao động phổ thông cũng được nhiều DN đăng ký tuyển dụng nhưng nguồn cung không đủ cho nhu cầu cấp thiết của DN.

Hiện Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đang có một số nhu cầu tuyển dụng như Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương cần tuyển phó phòng xuất  nhập khẩu (nam, tốt nghiệp đại học - ĐH - chuyên ngành quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu có kinh nghiệm, ưu tiên ứng viên biết tiếng Hoa), quản đốc phân xưởng (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ thực phẩm, tuổi từ 35 trở lên, có kinh nghiệm ở vị trí ứng tuyển); Công ty An Lộc Phát tuyển kế toán trưởng, kế toán tổng hợp (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kế toán, có từ 7 năm kinh nghiệm, cẩn thận, trung thực); Công ty Đầu tư Giáo dục F.T.C tuyển giáo viên dạy toán cho trẻ từ 4 tuổi đến hết cấp 2 (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành sư phạm toán); Công ty CP Thương mại và Du lịch Sài Gòn tuyển nhân viên kinh doanh (tuổi từ 22 - 40, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại, marketing, có kinh nghiệm, ưu tiên có kiến thức kỹ thuật máy in), nhân viên lái xe dấu C - D (nam, tuổi từ 23 - 32, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc), nhân viên bảo vệ (tuổi từ 22 - 45, trình độ 12/12, có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn)…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 – 127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3 - TPHCM  (lầu 7, phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297, fax: 39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn

H.Phương