Ứng viên kinh doanh “đắt hàng”

Tin mới

03/06/2013 20:00

Trong tháng 5-2013, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đã tiếp đón gần 90 lượt doanh nghiệp (DN) đến tuyển dụng trực tiếp.

Các DN đã sơ tuyển được  370 lượt hồ sơ ứng viên để mời phỏng vấn. Các ngành nghề được tuyển nhiều nhất là kinh doanh, marketing, bán hàng, kế toán, nhân sự, điện, cơ khí, công nghệ thông tin, tiếp tân, văn phòng, lái xe, lao động phổ thông (LĐPT)… Đặc biệt, trong tháng qua, ngành kinh doanh đã vượt qua ngành kế toán để xếp đầu bảng tuyển dụng với gần 50% trong tổng số nhu cầu của DN. Tuy nhiên, lượng ứng viên kinh doanh không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Mặt khác, lượng ứng viên nữ lại chiếm đa số, trong khi các DN chủ yếu muốn tuyển dụng nhân viên nam. Bên cạnh đó, thời gian qua, nhu cầu tuyển LĐPT cũng khá nhiều nhưng văn phòng không đủ ứng viên để cung ứng.

Cùng với việc tuyển dụng trực tiếp, các DN cũng ký gửi tại văn phòng nhiều vị trí để giới thiệu đến ứng viên như: Trưởng phòng kinh doanh (nam, nữ, tốt nghiệp ĐH trở lên, ưu tiên người có trên 4 năm kinh nghiệm làm trong ngành thép), phó phòng kế hoạch kinh doanh (30-40 tuổi, tốt nghiệp ĐH kinh tế ngành quản trị kinh doanh, trên 2 năm kinh nghiệm, lương tối thiểu 7,5 triệu đồng/tháng), nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp TC trở lên); biên, phiên dịch tiếng Hàn (30-40 tuổi, có trình độ TC tiếng Hàn), quản đốc xưởng cơ khí chuyên sản xuất thiết bị y tế (trên 30 tuổi, có 5 năm kinh nghiệm trở lên), nhân viên văn thư lưu trữ (nữ, 23-35 tuổi, tốt nghiệp TC trở lên ngành văn thư lưu trữ); lái xe cho giám đốc (dưới 40 tuổi, trên 1 năm kinh nghiệm, độc thân, đang sống ở  quận 10, 11). Ngoài ra còn có nhiều vị trí dành cho LĐPT như: bán hàng, gắn dây đàn, phục vụ, phụ bếp, giao gas…

Cũng trong tháng, đã có gần 600 lượt ứng viên tìm việc tại văn phòng. Trong đó hơn 500 ứng viên tìm việc bằng hình thức đăng tự giới thiệu trên báo. Số còn lại tham gia tìm việc qua kênh chọn lọc hồ sơ trực tiếp. Trong số các ứng viên tìm việc tháng 5, đứng đầu bảng vẫn là ứng viên thuộc ngành kế toán (chiếm 51%). Tiếp đến là ứng viên thuộc các ngành: kinh doanh, marketing, bán hàng, văn phòng, kỹ thuật, nhân sự… Hơn 87% ứng viên tìm việc đã có kinh nghiệm trên 1 năm và 13% ứng viên còn lại là sinh viên mới ra trường. Số ứng viên tìm được việc làm trong tháng này là 273 ứng viên.

Các DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP HCM. ĐT: (08).39301698 - 39330297, fax: (08).39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

Cao Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI