Ứng viên kinh doanh vẫn “đắt hàng”

Tin mới

06/05/2013 20:37

Do ảnh hưởng của đợt nghỉ lễ dài ngày, từ ngày 30-4 đến 6-5, số lượng doanh nghiệp (DN) và ứng viên đến đăng ký tuyển dụng và tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động có giảm sút so với tuần lễ trước.

Trong tuần qua, văn phòng đã tiếp đón hơn 15 lượt DN đến tuyển dụng lao động. Tương tự như thời gian gần đây, những vị trí như nhân viên kế toán, kinh doanh, marketing, tiếp thị, bán hàng, công nhân xây dựng, công nhân điện, lao động phổ thông cho các ngành dịch vụ như nhà hàng - khách sạn, nhân viên tạp vụ, giao hàng… vẫn được rao tuyển nhiều nhất.
Đặc biệt, tuần vừa qua, vị trí nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm, có khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng mới từ bên ngoài và lực lượng lao động phổ thông được chào mời nhiều nhưng lượng ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng lại không nhiều.
DN đến với Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động sẽ có nhiều hình thức tuyển dụng đa dạng để tìm kiếm nguồn lao động phù hợp. Ngoài việc xem thông tin ứng viên đăng báo tự giới thiệu, xem thông tin trực tiếp hoặc để lại nhu cầu tuyển dụng tại văn phòng, các DN còn có thể tuyển ứng viên qua tổng đài thông tin 8783.
Đặc biệt, để tăng thêm hiệu quả, các DN có thể đăng ký tuyển dụng thông qua website http://vieclam.nld.com.vn. Trên website này, có rất nhiều ứng viên đăng ký tìm việc và nguồn ứng viên hoàn toàn khác với lượng ứng viên đăng báo tìm việc tại văn phòng. Điều này giúp DN có được sự lựa chọn phong phú.
Cũng trong tuần qua, có hơn 120 lượt ứng viên đăng ký tìm việc qua hình thức đăng báo tự giới thiệu và hơn 30 lượt ứng viên đến xem thông tin tuyển dụng trực tiếp tại văn phòng. Ứng viên thuộc các ngành kế toán, kinh doanh, xuất nhập khẩu... vẫn chiếm số lượng đông nhất.
Đã có gần 50 ứng viên tìm được việc làm và 20 ứng viên đang chờ kết quả phỏng vấn. Đối với các ứng viên chưa phỏng vấn thành công hoặc chưa nhận được lời mời từ các nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục được văn phòng hỗ trợ thông qua kênh tuyển dụng trực tiếp.

Hiện văn phòng vẫn còn lưu giữ nhiều nhu cầu tuyển dụng đang chờ ứng viên. Đó là các vị trí: nhân viên marketing, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên quản lý kho, nhân viên giáo vụ - tuyển sinh, lao động phổ thông như bảo vệ, rửa xe, giúp việc nhà...

DN có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, 123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297.

Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI