Xây dựng trách nhiệm của doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Tin mới

31/10/2009 00:13

(NLĐ) - Ngày 30-10, tại Hà Nội, Cục Quản lý Lao động ngoài nước phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu lao động (XKLĐ) VN và Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại VN tổ chức hội thảo góp ý dự thảo xây dựng bộ quy tắc ứng xử dùng cho các doanh nghiệp (DN) XKLĐ.

Đại diện các cơ quan Tổng LĐLĐ VN, Liên minh Hợp tác xã VN, sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành và 22 DN XKLĐ được mời tham gia  góp ý lần cuối cho bản dự thảo  này.

Theo ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ VN,  bộ quy tắc ứng xử  bao gồm các nguyên tắc phản ánh các giá trị và tiêu chuẩn của các DN trong hoạt động XKLĐ. Khi bộ quy tắc này được thông qua, các DN XKLĐ phải bảo đảm mọi quyết định, hành động của DN đều phù hợp với những giá trị và tiêu chuẩn được ghi trong đó.

Còn theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, với việc áp dụng bộ quy tắc trên nền tảng hệ thống pháp luật, các DN thực thi tốt hơn nữa trách nhiệm của mình, nhất là trách nhiệm trong việc đối xử, quan tâm bảo vệ quyền lợi cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

N.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI