xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027

Thy Nga

(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai

Tại lễ ký kết, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hàng Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Vietcombank vì những tình cảm dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt về những đóng góp thiết thực và ý nghĩa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

"Thật ý nghĩa trong những ngày cả nước đang sôi nổi thực hiện các hoạt động tháng thanh niên thì Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm của Vietcombank trong việc triển khai các chương trình học bổng, hỗ trợ ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên ưu tú trên cả nước" - đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu.

Đồng thời, đồng chí Bùi Quang Huy tin tưởng sự đồng hành của 2 đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn không chỉ về vật chất mà trên hết là lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh, sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, xây dựng ước mơ, xây dựng quê hương đất nước…

Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Vietcombank (hàng đầu bên trái) và đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn tại lễ ký kết hợp tác

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Vietcombank, chương trình phối hợp giữa Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2023-2027, tập trung vào những nội dung, giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt là nhóm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia nhiệt tình các phong trào.

Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Vietcombank luôn có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước... Để chào mừng dấu mốc lịch sử 60 năm thành lập, ngày 12-3 vừa qua, Vietcombank đã ra mắt "Quỹ Vững tương lai" nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó. Nguồn kinh phí của quỹ đến từ các hoạt động phong trào hằng năm của Vietcombank trong đó khởi đầu là giải chạy Vietcombank 60 năm "Vạn trái tim - Một niềm tin" được tổ chức vào ngày 12 và 19-3 trên toàn quốc.

Theo đó, với mỗi km chạy, các vận động viên sẽ đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ Vững tương lai. Với trên 25.000 vận động viên, tổng giá trị quy đổi đóng góp cho Quỹ Vững tương lai năm 2023 đã lên tới trên 11 tỉ đồng.

Giáo dục đào tạo đang là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình trách nhiệm cộng đồng của Vietcombank. Thông qua hình thức trao học bổng, Vietcombank mong muốn, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt, học tập cho các sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên học tập và rèn luyện, hướng tới tương lai tươi sáng…

"Để triển khai hiệu quả quỹ Vững tương lai, Vietcombank mong muốn ký kết chương trình hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để hoạt động của Quỹ được triển khai rộng khắp đến học sinh, sinh viên trên cả nước theo tinh thần hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích để đạt được hiệu quả cũng như sự lan tỏa cao nhất…" - Tổng Giám đốc Vietcombank - ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm.

Cũng tại lễ ký kết, đại diện Vietcombank đã trao tặng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh số tiền 7,5 tỉ đồng từ Quỹ Vững tương lai để tài trợ cho 2 hoạt động rất ý nghĩa, đó là: 600 suất học bổng "Vững tương lai" trị giá 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và 1.000 suất học bổng "Dũng sĩ nghìn việc tốt" trị giá 1,5 tỉ đồng.

Đây sẽ là nguồn cổ vũ động viên to lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước, tiếp thêm niềm tin cho các em đến trường để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời dạy và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo