xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vợ ngoại tình có được chia tài sản khi ly hôn?

Trường Hoàng ghi

Anh NGUYỄN THÀNH NHÂN (TP HCM) hỏi: "Do vợ ngoại tình nên tôi đã ly hôn. Theo quy định của pháp luật, tôi có chia tài sản cho vợ?".

Luật sư TRƯƠNG VĂN TUẤN, Văn phòng Luật sư Trạng Sài Gòn, trả lời: Căn cứ điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn được phân định như sau:

Việc giải quyết tài sản vợ chồng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì một bên vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng yêu cầu tòa án giải quyết.

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây: Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung; lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng...

Như vậy, khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia theo thỏa thuận của các bên, nếu không thỏa thuận được thì tòa án mới giải quyết.

Do đó, người ngoại tình vẫn được chia tài sản khi ly hôn. Tuy nhiên, lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng là một trong những yếu tố tòa án quyết định chia tài sản chung.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo