UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các cơ quan chức năng trong phạm vi trách nhiệm của mình khẩn trương xử lý nghiêm, triệt để, dứt khoát đối với cơ sở vi phạm và các đơn vị, cá nhân có liên quan.
Sở Y tế xác định rõ trách nhiệm của cơ sở kinh doanh đối với các nạn nhân bị ngộ độc, phối hợp chính quyền địa phương yêu cầu cơ sở phải chịu trách nhiệm trước thiệt hại của người bị ngộ độc theo đúng quy định pháp luật.
UBND TP Vũng Tàu phối hợp ngành y tế quan tâm chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân; chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị làm rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong công tác tổ chức quản lý, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh.
Các cơ quan điều tra tiếp tục khẩn trương điều tra, xác định tận gốc nguyên nhân và có biện pháp xử lý triệt để.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp để mở rộng kiểm tra đối với tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm, nguyên liệu nguồn dùng để chế biến thực phẩm; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-12.
Lưu ý việc quản lý an toàn thực phẩm không chỉ thực hiện đối với các cơ sở kinh doanh cố định mà phải có giải pháp quản lý đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố.
Sở Y tế rà soát lại các quy định, quy trình phối hợp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo yêu cầu phải thực hiện nghiêm quy định và chấn chỉnh, phê bình các đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc; đồng thời rà soát, tham mưu điều chỉnh, bổ sung các quy định chưa phù hợp, chưa chặt chẽ.
Trước đó, vụ ngộ độc bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình đã khiến 342 người phải cấp cứu. Lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động cơ sở này, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở này, với số tiền 125 triệu đồng.
Bình luận (0)