xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nam công nhân tử vong thương tâm tại nhà máy: Người tự ý sử dụng xe nâng bị xử lý thế nào?

Thanh Thảo

(NLĐO) - Anh H. đã tự ý sử dụng xe nâng hàng dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng làm chết người có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự.

LIên quan đến vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người tại Công ty TNHH Timberland (phường Khánh Bình, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), ngày 6-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết Sở đang phối hợp cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tuyên, đối với trường hợp công nhân N.C.H., tự ý sử dụng xe nâng hàng có tải trọng 3 tấn để nâng chuyển kiện hàng, trong khi xe này được phân công cho người khác trực tiếp điều khiển, chứ không phải anh H.

Vụ nam công nhân tử vong thương tâm tại nhà máy: Người tự ý sử dụng xe nâng bị xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Nam công nhân tự ý lái xe nâng, xe mất phanh nên ép anh K. vào kệ sắt dẫn đến tử vong

Việc làm này dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng làm chết người có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự (do cơ quan công an và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp xem xét).

Đối với trách nhiệm của doanh nghiệp, ông Tuyên cho rằng qua điều tra nếu xét thấy doanh nghiệp có lỗi trong vụ tai nạn thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị nạn theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Đồng thời, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động.

Như đã thông tin, vào lúc 17 giờ ngày 3-5, tại kho linh kiện của Công ty TNHH Timberland (phường Khánh Bình, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nhóm công nhân gồm anh T.Đ.K; N.C.H và T.Q.N bắt đầu làm thêm giờ, công việc của các anh là nâng chuyển các kiện hàng lên kệ sắt.

Lúc này, anh H. tự ý sử dụng xe nâng hàng đang đậu cách đó khoảng 5 m để nâng chuyển kiện hàng. Khi vừa khởi động, vận hành xe nâng hàng thì anh H. phát hiện xe đã bị mất phanh nên tri hô cho anh N. và anh K. né tránh.

Nghe tiếng tri hô, anh N. chạy thoát được, còn anh K. không kịp né tránh nên đã bị xe nâng hàng chèn vào kệ sắt dẫn đến tai nạn chết người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo