xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nổ ở công ty gỗ tại Bình Dương: 1 công nhân vẫn nguy kịch

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Trong 4 công nhân công ty gỗ bị bỏng nặng nhất được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, hiện 1 người còn nguy kịch, tiên lượng dè đặt

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho hay vừa qua đã tiếp nhận cứu chữa 4 công nhân bỏng nặng sau tai nạn nổ bồn chứa bụi ở 1 công ty gỗ tại Bình Dương. 4 người này gồm: L.V.P (21 tuổi, quê Kiên Giang), N.V R (45 tuổi, quê Cà Mau), H.H. D (40 tuổi, ngụ Bình Dương) và D.N.Q (34 tuổi, quê Kiên Giang).

Vụ nổ ở công ty gỗ tại Bình Dương: 1 công nhân vẫn nguy kịch- Ảnh 1.

4 công nhân gặp nạn đang được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị

Trước đó, tối 6-7, các công nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bỏng khá nặng với diện tích tổn thương từ 20% - 50%, được xử trí truyền bù dịch, giảm đau, xét nghiệm… và tiếp tục điều trị chuyên khoa.

Trưa 9-7, BSCK1 Phạm Phước Tiến, Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay đến nay, trong số 4 trường hợp thì anh L.V.P là người bị nặng nhất, bỏng lửa diện tích lớn - khoảng 54% độ II, III toàn thân; đang được điều trị hồi sức đặc biệt, theo dõi 24/24 giờ. Anh đã qua giai đoạn sốc nhưng vẫn còn nguy kịch, tiên lượng dè dặt. 

Ba người còn lại bị bỏng khoảng 21% - 32%, hiện sức khỏe tạm ổn, tiếp xúc và giao tiếp tốt. Dự kiến khoảng 2 – 3 tuần điều trị, vết bỏng của bệnh nhân N.V.R và H.H.D có thể sẽ lành. Riêng anh D.N.Q sẽ can thiệp phẫu thuật.

Như Người Lao Động đã thông tin, vụ nổ bồn chứa bụi gỗ xảy ra chiều 6-7 tại Chi nhánh Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông (KCN Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Lúc ấy, công nhân đang bảo trì bồn chứa bụi thì phát sinh khói, nổ gây thương tích cho 9 người. Trong đó, 4 công nhân bị bỏng nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy; số còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo