xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vừa hết học kì I, 15 hiệu trưởng ở một huyện luân chuyển công tác

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Vừa hết học kỳ I năm học 2024-2025, 15 hiệu trưởng ở huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã luân chuyển công tác, đổi chỗ cho nhau.

Ngày 10-2, ông Phạm Quang Phúc, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum, đã trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc luân chuyển 15 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn khi vừa kết thúc học kì I, năm học 2024-2025. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 8-2024, ông Đặng Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện Đắk Tô, ký ban hành kế hoạch điều động, luân chuyển viên chức lãnh đạo, quản lý các trường học trực thuộc UBND huyện.

Theo đó, luân chuyển lãnh đạo là hiệu trưởng, hiệu phó các đơn vị trường học trực thuộc có thời gian công tác 5 năm trở lên liên tục tại một đơn vị. Trường hợp dưới 5 năm, UBND huyện sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định. Thời gian thực hiện vào tháng 10-2024.

Vừa hết học kì I, 15 hiệu trưởng ở một huyện luân chuyển công tác- Ảnh 1.

UBND huyện Đắk Tô luân chuyển 15 hiệu trưởng khi vừa hết học kỳ I, năm học 2024-2025 - Ảnh CTV

Đến cuối tháng 12-2024, sau khi UBND huyện có tờ trình, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã thống nhất chủ trương, điều động, bổ nhiệm 15 hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Liền sau đó, ngày 30-12-2024, UBND huyện Đắk Tô đã có các quyết định bổ nhiệm, điều động 15 hiệu trưởng trên trong thời gian 5 năm, bắt đầu từ ngày 3-1.

Tuy vậy, phản ánh với phóng viên, một số giáo việc cho biết việc luân chuyển, điều động khi đang trong thời gian chuẩn bị kết thúc học kỳ I năm học 2024-2025 là không phù hợp, ảnh hưởng đến hoạt động chung của các trường, nhất là việc theo dõi quá trình công tác, thu đua của các giáo viên. 

Trong khi trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo trong thời gian diễn ra năm học, chỉ thực hiện luân chuyển, biệt phái giáo viên thuộc thẩm quyền quản lý trong thời gian từ sau khi kết thúc năm học cũ đến thời điểm bắt đầu năm học mới (từ sau 1-6 đến trước ngày 1-9), trừ các trường hợp đặc biệt. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đắk Tô, cho biết việc luân chuyển giáo viên thuộc thẩm quyền của UBND huyện. 

Còn ông Phạm Quang Phúc, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đắk Tô, cho biết văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum là không được luân chuyển giáo viên trong thời gian diễn ra năm học, còn huyện Đăk Tô là luân chuyển các lãnh đạo quản lý. Việc luân chuyển này đã có kế hoạch từ trước và không ảnh hưởng gì đến công tác giảng dạy tại các trường. 

"Huyện thực hiện luân chuyển đối với một số lãnh đạo trường đã có thời gian công tác lâu năm. Bên cạnh đó, huyện tính đến phương án một trường có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ cần phải luân chuyển chứ không để lâu" - ông Phúc thông tin.  

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo