xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vun đắp tình yêu sách

Trang Nguyễn

Neo đậu tình yêu sách và vun bồi văn hóa đọc là vấn đề cấp thiết trong bối cảnh cuộc sống hiện đại có lắm đổi thay bởi sự can thiệp quá sâu của thiết bị công nghệ số.

Đưa con đến nhà sách trong những ngày giữa tháng tư nắng hạ, ngắm các con ào đi lân la khắp các kệ sách, lựa chọn và thảo luận về "sách chị thích" và "sách em mê", lòng tôi lâng lâng niềm hạnh phúc.

Suốt một buổi lựa chọn và lê la đọc đủ thể loại, hai đứa trẻ ôm 4 quyển sách đến rồi xin mua gấp đôi vì "con thích cả hai quyển", "sách nào cũng hay"… Được cái gật đầu của tôi, các con vui mừng ríu rít.

Sách luôn là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa tri thức, khơi sâu dòng chảy tử tế và nguồn năng lượng tích cực trong tâm hồn. 

Ánh sáng từ trang sách không chỉ soi đường dẫn lối cho sự hiểu biết ngày càng rộng mở của con người về thế giới bao la mà còn cần mẫn, khéo léo, tinh tế xoa dịu tổn thương và ươm mầm hạt giống sống đẹp cho cuộc đời đơm hoa rực rỡ.

Đọc sách là con đường ngắn nhất dìu dắt chúng ta thênh thang bước trên hành trình mở rộng hiểu biết, trau dồi kỹ năng và vun bồi vẻ đẹp tâm hồn. 

Thế nhưng, thực tế dù các ban ngành liên quan nỗ lực vun đắp tình yêu sách, nâng cao văn hóa đọc nhưng kết quả vẫn có phần khiêm tốn. 

Neo đậu tình yêu sách và vun bồi văn hóa đọc là vấn đề cấp thiết trong bối cảnh cuộc sống hiện đại có lắm đổi thay bởi sự can thiệp quá sâu của thiết bị công nghệ số.

Nhiều ông bố, bà mẹ hay than thở con không chịu đọc sách. Vậy chúng ta hãy thử soi chiếu và ngẫm nghĩ về hành trình nuôi dạy trẻ từ tấm bé, xem thử trên hành trình ấy chúng ta đã chú tâm chăm chút, tưới tắm cho tình yêu sách lớn dần lên theo năm tháng trong con trẻ hay chưa. 

Niềm mong mỏi tha thiết về những trang giấy chuyên chở tri thức, bồi đắp tâm hồn và kết nối các thế hệ chỉ có thể thành hiện thực khi mỗi phụ huynh ý thức hơn về vai trò của sách, nhiệt tâm khơi lên cơn khát đọc sách trong con trẻ.

Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 bắt đầu bằng chuỗi hoạt động tổ chức từ ngày 15-4 đến 1-5 gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe. Hãy tận dụng cơ hội này, cho con được chạm tay vào sách, làm bạn với sách và thỏa thích khám phá thế giới diệu kỳ từ con chữ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo