Như năm 1990, Argentina loại Selecao ở vòng 1/8 và vào đến chung kết để rồi thua Đức. Năm 2006, Pháp thắng Brazil ở tứ kết rồi vào chung kết thua Ý. Năm 2010, tuyển vàng - xanh là bại tướng của Hà Lan, đội vào chung kết nhưng thua Tây Ban Nha. Bốn năm sau, Đức thắng chủ nhà Brazil ở bán kết với tỉ số không tưởng 7-1 rồi vô địch sau khi vượt qua Argentina ở trận cuối cùng.

Đây có thể là thống kê không vui với đội Pháp và khá tốt với Bỉ, dù họ hẳn không muốn chỉ vào chung kết rồi nhìn đội ở nhánh kia nâng cao chiếc cúp.

Điềm báo Bỉ... hạng nhì? - Ảnh 1.

Bỉ đang sở hữu lực lượng tài năng và đạt phong độ cao đúng thời khắc quan trọng Ảnh: REUTERS

Thống kê đội nào thắng Brazil trước vòng bán kết thường không vô địch cũng ứng cả ở các kỳ cúp thế giới trước năm 1990, ngoại trừ Espana 1982 lúc họ thua Ý ở vòng 2 và Ý vẫn lên ngôi. Như năm 1930, Nam Tư thắng Selecao nhưng thua Uruguay ở bán kết; năm 1934 Tây Ban Nha thắng Brazil ở vòng 1/8 rồi bị Ý (sau này vô địch) loại ở tứ kết. Năm 1938, Brazil thua Ý bán kết, Ý sau đó vô địch. Năm 1954, Hungary thắng Brazil ở tứ kết nhưng lại gục ngã trước Đức tại chung kết.

Năm 1974, khi giai đoạn 2 chia làm 2 bảng, chọn đội đầu bảng vào chung kết, Brazil về nhì bảng A do thua Hà Lan 0-2 trận quyết định. Hà Lan với thế hệ vàng J.Cruyff vào chung kết nhưng thua ngược Đức.

Kể từ vòng bán kết, giải thưởng cho mỗi trận là 1 giải nhất 1 triệu đồng, 1 giải nhì 500.000 đồng. Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận đấu giữa hai đội Pháp – Bỉ để có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn tại đây.

T.Đoàn