"Tôi thà thi đấu và thua theo kiểu của tuyển Bỉ còn hơn thắng theo kiểu của tuyển Pháp. Họ phòng ngự rất chặt chẽ và chơi rất hiệu quả. Chúng tôi không tìm thấy điểm yếu của họ. Chúng tôi không tìm thấy khoảnh khắc phép mầu để ghi bàn vào lưới họ. Chúng tôi đã thấy một tuyển Bỉ tuyệt vời nhưng bị loại bởi một đối thủ chơi chặt chẽ hơn" – tiền vệ đang khoác áo CLB Chelsea chia sẻ.

Đội trưởng của tuyển Bỉ còn khẳng định rằng anh cảm thấy tự hào với đội bóng dù không thể tiến vào chung kết như kỳ vọng.

"Chúng tôi đã chứng tỏ rằng chúng tôi là một đội bóng tuyệt vời. Chúng tôi có thể tự vào với những gì đã làm được. Là một đội trưởng, tôi hạnh phúc vì là một phần của đội bóng này" – Hazard phát biểu.

Hazard: Thà thua kiểu Bỉ còn hơn thắng kiểu Pháp - Ảnh 1.

Xuyên suốt trận Bỉ - Pháp, Hazard là một trong những cầu thủ thi đấu xông xáo và nguy hiểm nhất. Ảnh: Reuters

Trận bán kết Pháp – Bỉ diễn ra vào 1 giờ (giờ Việt Nam) ngày 11-7 đã kết thúc với bàn thắng duy nhất của trung vệ Samuel Umtiti. Với kết quả này, thầy trò HLV Didier Deschamps sẽ tiến vào chung kết diễn ra vào ngày 15-7 và đối thủ tiếp theo của họ là Anh hoặc Croatia.

Còn với Hazard và đồng đội, họ để lỡ cơ hội lần đầu tiên tiến đến chung kết World Cup. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội vượt qua thành tích cán đích World Cup ở vị trí thứ 4 được các "đàn anh" thiết lập vào năm 1986.

Cao Lực