Hierro: Tây Ban Nha nên quên cú sốc để tập trung vào World Cup - Ảnh 1.

Cựu sao Real Madrid, Giám đốc thể thao LĐBĐ Tây Ban Nha và HLV đương nhiệm tuyển quốc gia Fernando Hierro đã kêu gọi các thành viên tuyển Tây Ban Nha ngay lập quên đi cú sốc sa thải HLV Julen Lopetegui khi World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa khai mạc, ông nói rằng: "Chúng ta không còn thời gian để hối tiếc, chúng ta còn chặng đường dài phía trước với mục tiêu vô địch World Cup".

Hierro: Tây Ban Nha nên quên cú sốc để tập trung vào World Cup - Ảnh 2.
Hierro: Tây Ban Nha nên quên cú sốc để tập trung vào World Cup - Ảnh 3.

Lần đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng tuyển quốc gia trong tình huống trớ trêu, chiến lược gia 50 tuổi này cần xốc lại tinh thần các học trò trước trận đại chiến quan trọng với Bồ Đào Nha tại bảng A diễn ra rạng sáng 16-6. Ở căn cứ Krasnodar tại Nga, bộ sậu ban huấn luyện mới của xứ "Bò tót" đang lên kế hoạch và chiến thuật để khắc chế siêu sao Ronaldo của Bồ Đào Nha, cầu thủ không hề xa lạ với các tuyển thủ Tây Ban Nha.

Hierro: Tây Ban Nha nên quên cú sốc để tập trung vào World Cup - Ảnh 4.

Cựu đội trưởng từng 88 lần khoác áo tuyển quốc gia Tây Ban Nha cho biết: "Chúng tôi cần nhanh chóng vượt qua cú sốc này, tập trung toàn lực cho trận xuất quân với Bồ Đào Nha cùng mục tiêu tiến sâu ở World Cup kỳ này. Tôi tin rằng đội của chúng tôi sẽ thành công tại World Cup 2018 vì họ là những người chuyên nghiệp, họ xuất sắc và bản lĩnh khi thi đấu".

HLV Hierro, người đã thi đấu tổng cộng 584 trận trong màu áo Real Madrid, cũng cho biết thêm rằng hiện tại ông và đội ngũ trợ lý huấn luyện mới sẽ không thay đổi nhiều những chiến thuật thi đấu mà cựu HLV Julen Lopetegui đã dày công xây dựng cho tuyển quốc gia trước đó. "23 tuyển thủ xứ "Bò tót" đến Nga lần này đã được huấn luyện chăm chỉ và làm quen trong suốt 2 năm qua để chuẩn bị chu đáo cho World Cup 2018, vì vậy không có lí do gì để thay đổi mọi thứ khi HLV Julen Lopetegui đã ra đi", Fernando Hierro chia sẻ.

Mặc dù các tuyển thủ Tây Ban Nha cảm thấy hối tiếc và không muốn Julen Lopetegui ra đi, nhưng họ vẫn ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự dẫn dắt của HLV Hierro. "Tôi nhận được những phản hồi tích cực từ các tuyển thủ, họ là nhóm chiến binh đoàn kết và thống nhất, họ biết mục tiêu của mình tại World Cup này. Tôi biết họ sẽ thi đấu với 100% phong độ, họ là những con người tuyệt vời với cùng một mục tiêu tại World Cup 2018", chiến lược gia người Tây Ban Nha tự tin cho biết.

Tường Phước - Ảnh: Reuters