Tuy nhiên, những diễn biến từ ngày khai mạc cho thấy Russia 2018 là cúp thế giới khó lường, đặc biệt với 2 cặp đấu ở nhánh "tử thần" có Pháp và Brazil.

Báo Stuff ở New Zealand cho 4 nhà báo nhận định kết quả 2 cặp đấu Pháp - Uruguay và Brazil - Bỉ đều bất phân thắng bại khi 2 người chọn "kèo trên" thắng, 2 người kia chọn thua. Trong đó, Uruguay chỉ có thể chơi ngang ngửa với Pháp nếu Cavani kịp bình phục. 3/4 nhà báo dự đoán Croatia thắng Nga từ 1-0 đến 2-0, người còn lại dự đoán Nga thắng 1-0. 3/4 người cũng dự đoán Anh thắng Thụy Điển từ 2-1 đến 2-0, nhà báo còn lại tin rằng Thụy Điển thắng ở loạt sút luân lưu 11 m với tỉ số 5-4 sau khi hòa 0-0.

Nhận định trên báo Expressen của Thụy Điển, cựu HLV trưởng tuyển Anh G.Eriksson cũng tin vào chiến thắng của tuyển Bắc Âu trước đội bóng mà ông từng dẫn dắt. Nhà cầm quân 70 tuổi này cho rằng Anh sẽ chật vật trong khâu ghi bàn trước hàng thủ vững vàng của Thụy Điển. Có điềm lành cho Thụy Điển là năm 1958 khi họ vào chung kết, tuyển Ý cũng vắng mặt tại giải! 

Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận tứ kết giữa hai đội Brazil - Bỉ để có cơ hội nhận giải thưởng 1 triệu đồng tại đây.
T.ĐOÀN