Theo William Hill, hơn 60% tỉ lệ dự báo sai của giới soi kèo đã khiến người chơi nhận kết quả không mấy tốt đẹp mà trong giới thường gọi là "kèo tuồng".

Các nhà cái cũng nhận định có quá nhiều trận đấu tại vòng bảng đã bị lật kèo, các ông lớn hay kèo trên thường xuyên khiến người chơi trắng tay vì phong độ thi đấu thất thường của mình. Đức bị loại sớm, Argentina có Messi hay Bồ Đào Nha sở hữu Ronaldo cũng chia tay ngay vòng 1/8. Còn Croatia từ chỗ chỉ thuộc nhóm hạt giống số 2 (cùng Anh, Tây Ban Nha, Mexico, Uruguay, Colombia, Thụy Sĩ và Peru) đã liên tục tạo nên những cơn địa chấn để góp mặt ở chung kết với Pháp, vốn là ứng viên vô địch chỉ sau Brazil và Đức.

Lật kèo mùa World Cup - Ảnh 1.

Chú cọp Bartek ở sở thú Royev Ruchey (Nga) thường xuyên có những dự đoán đúng về đội giành chiến thắng ở World Cup 2018 Ảnh: REUTERS

Khá bất ngờ là trong nhóm hạt giống số 1 mà FIFA phân loại, chỉ có Bỉ và Pháp vào đến bán kết. Điều này khiến không ít "nhà đầu tư" vì tin tưởng vào các ông lớn cũng như những đội bóng có hàng tấn công mạnh mà thường xuyên đặt niềm tin vào kèo trên và cửa Tài, dẫn đến thất vọng khi kết quả thường xuyên ngược lại.

Ngay cả một đội bóng có hàng công được đánh giá là mạnh nhất World Cup như Brazil, các trận đấu đều chỉ ghi 1-2 bàn theo cách vô cùng vất vả.

MINH NGỌC