Nhưng ngày nay, công nghệ cho phép những kẻ nghiện du lịch dễ dàng thực hiện giấc mơ của mình, đặc biệt khi họ có người yêu hay bạn đời đồng hành. Câu chuyện về vợ chồng người Brazil - Vanessa Zandona Sartori và Linho Bergamin là một điển hình như vậy.

Vanessa và Linho lên kế hoạch cho chuyến du hành vòng quanh thế giới qua 5 châu lục trong 7 năm và khởi hành sau ngày cưới vào năm 2016.

Bằng chiếc xe jeep tự "độ" lại máy móc, khung sườn, đôi vợ chồng người Brazil đã rong ruổi qua nhiều nẻo đường với 90.000 km đường bộ; ghé thăm 43 quốc gia; trải qua nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội… Và khi World Cup 2018 khai màn trên đất Nga, họ hiểu rằng mình phải có mặt.

"Sau 7 năm lập kế hoạch, chúng tôi đã ở đây, trên đất Nga" - Linho chia sẻ và Vanessa tiếp lời: "Chúng tôi quyết định phải có mặt tại Nga để cổ vũ cho tuyển Brazil. Đó là tình yêu thứ hai của tôi".

"Chúng tôi đi cổ vũ cho đội tuyển Brazil và còn gì tuyệt vời hơn khi được chứng kiến chiến thắng đầu tiên của Selecao ở thành phố lịch sử này" - Sartori phấn khởi sau chiến thắng 2-0 của đội nhà trước Costa Rica. Nhưng để có cảm giác lâng lâng này, trước đó là thất vọng nghẹn đắng khi tuyển Brazil bị cầm hòa trong ngày ra quân. Sartori chia sẻ: "Thật khó thể tưởng tượng, quá nhiều cảm xúc. Chúng tôi rời quê nhà trên một chiếc xe khá thô sơ, đến nước Nga để chứng kiến chiến thắng. Thật khó viết và chia sẻ với những người yêu bóng đá tình cảm của mình. Nhưng chúng tôi ở đây vì bóng đá là vô giá. Chúng tôi sẽ nhớ kỷ niệm này suốt cuộc đời".

Trong khi anh chồng mất ăn vì tuyển Brazil mất 2 điểm, cô vợ trẻ lại ấn tượng vì chuyện khác. "Hình ảnh gấu Nga đem đến cho tôi cảm giác sức mạnh và sự vĩ đại. Tôi thích biểu tượng đó. Nó ảnh hưởng tới những người xung quanh và tôi mong muốn có trong hành lý của mình một lá cờ với chữ ký của những người bạn Nga mà tôi đã gặp".

Vanessa và Linho dự định sẽ còn đi vòng quanh thế giới thêm ít nhất 2 năm rưỡi nữa trước khi trở về quê nhà. Giờ đây, họ không còn là đôi lữ hành cô đơn trên hành trình rong ruổi qua nước Nga vì có bên cạnh rất nhiều đồng hương. Sau kết quả hòa 1-1, tiếp nối là tỉ số 2-0, giờ đây, họ lại lên đường tới Moscow theo chân tuyển Brazil và mong chờ ngày đội bóng giương cao cúp vô địch.

Thành Lương