Cụ thể, ông đoán Pháp thắng Uruguay 1-0, Brazil vượt qua Bỉ 2-1, Anh thắng Thụy Điển 2-0 còn chủ nhà Nga dừng bước với tỉ số 0-1 trước Croatia.

Trận Brazil - Bỉ sẽ có nhiều bàn thắng vì cả hai đều sở hữu hàng công và những người châm ngòi đẳng cấp. Tuy nhiên, cách Bỉ lội ngược dòng thắng Nhật cho thấy họ chưa đủ lực để lên ngôi ở giải năm nay. Pháp nhỉnh hơn Uruguay vì dần chơi như một tập thể thay vì là một tập hợp các tài năng xuất sắc.

Ở trận Anh - Thụy Điển, đội bóng Bắc Âu có hàng thủ được tổ chức tốt nhưng HLV Southgate có nhiều tiền vệ biên đủ tầm tạo đột biến.

Còn về cặp tứ kết cuối cùng, Croatia cần phải tăng tốc như ở vòng bảng thay vì chơi ngập ngừng như hiệp 2 trận gặp Đan Mạch. Có như thế, họ mới mong vượt qua chủ nhà.

Ông Lawrenson đã đoán đúng 6 đội thắng ở 8 cặp đấu vòng 1/8 và đoán đúng kết quả 22/48 trận vòng bảng. Đó cũng là tham số đáng tham khảo khi bạn đọc tham dự các cuộc thi dự đoán trên phụ trương Tin nhanh World Cup 2018 của Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử (http://dudoan.nld.com.vn). 

T.Đ