Bà Pletnyova – người đứng đầu ủy ban gia đình, phụ nữ và trẻ em – đưa ra lời cảnh báo trên khi được nhận được câu hỏi về "Những đứa trẻ của Thế vận hội" liên quan đến Thế vận hội Moscow 1980 – thời điểm mà các biện pháp tránh thai còn chưa phổ biến.

Cụm từ nói trên dùng để mô tả những đứa trẻ là "kết quả" của các mối quan hệ "chớp nhoáng" giữa phụ nữ Nga và đàn ông châu Phi, Mỹ Latin hay châu Á xuyên suốt các sự kiện thể thao quốc tế. Nhiều đứa trẻ trong số này đã bị kỳ thị vì màu da của chúng, Guardian cho biết ngày 14-6.

FIFA và ủy ban tổ chức World Cup 2018 của Nga hiện vẫn chưa lên tiếng về bình luận của nhà lập pháp Pletynova.

Quan chức Nga cảnh báo phụ nữ về “chuyện ấy” với người nước ngoài - Ảnh 1.

Phụ nữ Nga được cảnh báo là không "quan hệ" với cổ động viên nước ngoài vì họ có nguy cơ trở thành mẹ đơn thân cũng như mắc bệnh lây nhiễm. Ảnh: AP

Trong khi đó, nhà lập pháp Alexander Sherin cảnh báo các cổ động viên bóng đá nước ngoài có thể mang theo virus và bệnh lây nhiễm đến Nga khi họ tham dự World Cup 2018.

Cũng theo Sherin, người dân Nga nên thận trọng khi tiếp xúc với các cổ động viên nước ngoài vì họ có thể tìm cách mua bán chất cấm xuyên suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.

Hàng ngàn CĐV bóng đá từ 31 quốc gia đã đến Nga để tận hưởng không khí sôi động của lễ hội bóng đá World Cup 2018, được mở màn bằng lễ khai mạc ở thủ đô Moscow và trận đấu giữa chủ nhà Nga - Ả Rập Saudi vào lúc 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 14-6.

Cao Lực (Theo Guardian)