Dù bị đối thủ sớm vươn lên dẫn trước, Modric và đồng đội vẫn chiến đấu kiên cường và có màn lội ngược dòng ấn tượng với 2 bàn thắng của Ivan Perisic (68’) và Mario Mandzukic (109’). Đáng chú ý, trận bán kết với tuyển Anh là trận đấu thứ 3 liên tiếp mà tuyển Croatia phải chơi trọn vẹn 120 phút.

Trước trận đấu, theo Modric, truyền thông Anh đã mô tả tuyển Croatia là "kiệt quệ" và "như những xác sống" không còn đủ thể lực để thi đấu với tuyển Anh. Cũng theo tiền vệ 32 tuổi, đây chính là một trong những động lực to lớn để anh và đồng đội thi đấu kiên cường hơn để đánh bại tuyển Anh.

Thắng trận, Modric đả kích truyền thông Anh - Ảnh 1.

Luka Modric (10) và đồng đội ăn mừng sau khi đánh bại tuyển Anh ở bán kết. Ảnh: Reuters

"Trước trận, các nhà báo và khách mời của họ trên TV nói rằng chúng tôi đã kiệt quệ, chúng tôi như những xác sống. Những từ ngữ đó khiến chúng tôi càng thêm quyết tâm để chứng minh họ đã sai. Họ nên khiêm tốn và tôn trọng đối thủ hơn. Khi bạn chơi ở trận bán kết, việc kiệt quệ là không thể xảy ra. Chúng tôi đã chứng minh điều đó. Ngoại trừ trận đấu với tuyển Argentina, đây là trận đấu tốt nhất của chúng tôi" – Modric phát biểu sau trận.

Trước đó, ở World Cup 1998, Croatia cũng đã tiến vào bán kết nhưng không thể tiến vào chung kết vì bị Pháp đánh bại. Modric khẳng định tuyển Croatia xứng đáng vào chung kết World Cup 2018 vì sự nỗ lực của các cầu thủ.

"Đó là giấc mơ thành hiện thực của chúng tôi, của mọi người dân Croatia. Không ai cho chúng tôi cơ hội này cả. Với chất lượng, khát khao, tinh thần đoàn kết và chiến đấu, chúng tôi đã chứng minh được bản thân xuyên suốt giải đấu và chúng tôi đã vào đến chung kết một cách xứng đáng" – tiền vệ đang khoác áo CLB Real Madrid khẳng định.

Vượt qua tuyển Anh ở bán kết, đối thủ tiếp theo của Modric và đồng đội là tuyển Pháp trong trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 15-7.

Cao Lực