Nhà vô địch World Cup sẽ nhận 34 triệu euro, theo công bố của FIFA, nhưng Modric và đồng đội trước, trong giải chưa hề đề cập đến chuyện tiền thưởng với Chủ tịch LĐBĐ Croatia D.Suker. Với các tuyển thủ Croatia, được phục vụ cho tuyển quốc gia và đem niềm vui cho CĐV quê nhà là nhiệm vụ thiêng liêng. HLV Dalic cũng góp phần tạo ra một bầu không khí y như trong gia đình, nơi các thành viên sẵn sàng hy sinh cho nhau.

Thêm bài học từ người Croatia - Ảnh 1.

Nữ tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarović trong trận tứ kết gặp chủ nhà Nga Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, nữ Tổng thống Kolinda Grabar-Kitarović tiếp tục chinh phục mọi người khi bay sang Nga cổ vũ cho đội nhà với vé máy bay hạng thường và mọi khoản phí đi lại, ăn ở đều do bà bỏ tiền túi. Bà cũng yêu cầu trừ lương những ngày bà sang Nga tiếp sức cho tuyển Croatia vì "đây không phải là công vụ".

Khi bay sang cổ vũ cho Croatia gặp Đan Mạch ở vòng 1/8, bà không lên khu khán đài dành cho VIP mà sang ngồi ở chỗ khu bình thường để có thể khoe chiếc áo của đội tuyển mặc trên người. Theo quy định, ở khu VIP, quan khách phải mặc lễ phục. Sau trận đấu, bà cũng vào phòng thay đồ chúc mừng thầy trò ông Dalic và không ngại ôm chúc mừng một số thành viên, bất chấp một số cầu thủ mình trần và người đầy mồ hôi.

T.Đoàn