VTV: Quán cà phê chiếu World Cup không vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

VTV giải thích rõ về thông tin khiến dư luận quan tâm xung quanh việc các quán cà phê, quán Bar hay các địa điểm công cộng có được phép trình chiếu 64 trận đấu ở World Cup 2018 hay không

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã nhận được phần trả lời từ FIFA về Quyền trình chiếu công cộng các trận đấu ở World Cup 2018. VTV đã có thông báo ngay trong buổi chiều 14-6 với nội dung như sau:

"Đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình, phát thanh miễn phí chương trình World Cup 2018 trên các kênh truyền hình của Đài THVN, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, nếu các tín hiệu này có thể nhận được một cách thông dụng (không nhằm mục đích quảng bá, quảng cáo cho bất kỳ nhãn hiệu thương mại nào, không nhằm mục đích thu tiền) trên các màn hình tivi hoặc máy thu thanh cá nhân (ngoại trừ Phương tiện di động) được đặt ở các nơi công cộng như quán bar, khách sạn, tòa nhà văn phòng, công trường, giàn khoan, xe bus, tàu, các cơ sở giáo dục, bệnh viện và những nơi khác không phải là nhà riêng trong lãnh thổ Việt Nam (nhưng không bao gồm trên máy bay và tàu biển), thì việc này không bị coi là vi phạm.

Đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền chương trình World Cup 2018 (nếu được Đài THVN cấp phép lại), việc này cũng tương tự không bị coi là vi phạm nếu giữa đơn vị vận hành/khai thác các hình thức trên và đơn vị được cấp quyền có thỏa thuận dài hạn về việc sử dụng này.

Các đơn vị truyền hình trả tiền được Đài THVN cấp phép phát sóng chương trình (nếu có) cần thông tin cụ thể tới Đài THVN về việc này để tránh vi phạm bản quyền.

Ngoại trừ các trường hợp nêu trên, mọi việc thực hiện Trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện".

Như vậy, có thể hiểu việc các quán cà phê, quán Bar cũng như các địa điểm công cộng trình chiếu các trận đấu tại VCK World Cup 2018 do VTV, HTV phát sóng đều không vi phạm bản quyền truyền thông như những thông tin trước đó.

Mời bạn đọc dự đoán trận Nga - Ả Rập Saudi trên Người Lao Động Online với phần thưởng 500.000 đồng, click tại đây.

Anh Dũng