Các chuyên gia và nhà cái xem Argentina là ứng cử viên sáng giá cho suất vào tứ kết và vì thế họ sớm gạch tên "Socceroos". Mặc dù không thực hiện thành công quả phạt đền trong trận thắng Ba Lan, nhưng Messi vẫn là trung tâm lối chơi của Argentina và là người mà HLV Lionel Scaloni hết sức kỳ vọng. Angel di Maria là mối nghi ngờ lớn sau khi anh khập khiễng vì chấn thương trong cuộc đụng độ với Ba Lan, ngoài ra, Scaloni không phải lo lắng về những vị trí khác.

Dự đoán vòng 1/8 Argentina – Úc: Quyền lực Messi - Ảnh 1.

Lionel Messi chờ tỏa sáng từ giai đoạn knock-out

Úc đã sắp đặt cuộc hẹn hò với Argentina bằng cách đánh bại Đan Mạch ở vòng bảng, nhưng họ sẽ phải có thêm nhiều may mắn để đương đầu với Messi và đồng đội. Cứ nhìn qua cách Ba Lan  chống chọi cũng có thể thấy Argentina mạnh đến dường nào. Robert Lewandowski và các đồng đội đã gồng mình "chịu đòn" cho đến cuối trận, thậm chí bị dẫn 2-0 họ vẫn kiên trì phòng thủ để cuối cùng xếp trên Mexico nhờ 1 bàn cách biệt.

Dự đoán vòng 1/8 Argentina – Úc: Quyền lực Messi - Ảnh 2.

Tuyển Úc chờ cơ hội viết lại lịch sử

Báo giới gọi đây là cuộc chiến "David với Goliath" ở Al Rayyan, có nghĩa là bất cứ điều gì ngoại trừ một chiến thắng cho Argentina sẽ là một bất ngờ lớn. HLV Graham Arnold sẽ không tìm ra đội hình nào tốt hơn trận gặp Đan Mạch vừa qua, nên sẽ phải tính toán một chiến lược tối ưu để chống lại Messi.

Dự đoán vòng 1/8 Argentina – Úc: Quyền lực Messi - Ảnh 3.

Tỉ lệ Argentina - Úc

Trên thị trường, tỉ lệ phổ biến là Argentina chấp Úc đến 1 trái rưỡi 2 trái, ăn 87, thua đủ,. Đó là mức chấp rất cao cho một trận knock-out, nhưng sẽ chẳng có cơ hội nào nếu chọn cửa dưới.

Dự đoán: Argentina thắng 3-0

Máy tính dự đoán: Argentina – Úc: 2-1

Khả năng thắng cuộc: Argentina thắng 51%, hòa 29% (trong 2 hiệp chính), Úc thắng 20%

Trận đấu sẽ có bao nhiêu bàn thắng?

Tỉ lệ bàn thắng là 2 trái rưỡi, 3 trái, tài ăn đủ, xỉu chỉ ăn 85. Song chọn tài vẫn yên tâm hơn.

Dự đoán vòng 1/8 Argentina – Úc: Quyền lực Messi - Ảnh 6.

Tì lệ chấp các trận đấu vòng 1/8

Trung Dũng - Ảnh: Reuters