Đám đông cổ động viên tại Doha phấn khích sau chiến thắng của tuyển Morocco (Nguồn: tổng hợp)

Morocco, Tunisia, Ả Rập Saudi và Qatar là 4 nước thuộc cộng đồng Ả Rập góp mặt ở vòng chung kết World Cup năm nay. Nhưng sau giai đoạn vòng bảng, 3 đại diện trong số đó đã phải dừng bước.

Qatar là nước chủ nhà có thành tích tệ nhất trong lịch sử các kỳ World Cup. "Hiện tượng" mang tên Ả Rập Saudi phải ngậm ngùi rời giải, dù đã gây sốc khi đánh bại Argentina. Tương tự là trường hợp của Tunisia, bất chấp việc họ đã có màn quật ngã nhà vô địch thế giới - Pháp.

Người hâm mộ xứ Ả Rập hướng về tuyển Morocco - Ảnh 2.

Cổ động viên Ả Rập Saudi chuyển sang cổ vũ cho tuyển Morocco

Với chiến thắng 2-1 trước Canada, đội tuyển Morocco trở thành đại diện duy nhất của cộng đồng Ả Rập vượt qua vòng bảng. Thậm chí, họ còn tiến vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng F cùng thành tích bất bại (2 thắng, 1 hòa).

Màn trình diễn ấn tượng của đội bóng với biệt danh "Sư tử Atlas" không những gây phấn khích cho cổ động viên quốc gia mình, mà còn mang đến niềm tự hào cho người hâm mộ xứ Ả Rập nói chung.

Người hâm mộ xứ Ả Rập hướng về tuyển Morocco - Ảnh 3.

Chiến tích vượt qua vòng bảng của tuyển Morocco gây phấn khích trong cộng đồng Ả Rập

Đám đông cổ động viên từ cả 4 quốc gia nói trên đã đổ về khu trung tâm Doha với không ngớt những tiếng rò reo ăn mừng sau trận thắng của tuyển Morocco ở lượt trận cuối.

Người hâm mộ xứ Ả Rập hướng về tuyển Morocco - Ảnh 4.

Đám đông ủng hộ đội tuyển Morocco tại Souq Waqif

Quốc kỳ của đại diện đến từ Bắc Phi này cũng xuất hiện ở nhiều nơi tại thủ đô của nước chủ nhà kỳ World Cup năm nay.

Thậm chí, theo truyền thông quốc tế, một bộ phận không nhỏ cổ động viên từ Ả Rập Saudi và Tusinia sẽ nán lại Qatar để cổ vũ cho thầy trò HLV Walid Regragui. Ở vòng 1/8, "Sư tử Atlas" sẽ chạm trán Tây Ban Nha, đội xếp thứ hai bảng E sau thất bại khó tin trước Nhật Bản.

Người hâm mộ xứ Ả Rập hướng về tuyển Morocco - Ảnh 5.

Quốc kỳ Morocco tràn ngập thủ đô Doha, Qatar

Sâm Thương - Ảnh: Reuters