Hơn 18 giờ, ghế trong phòng chờ không còn một chỗ trống và đến 19 giờ, nhiều quầy bán vé đi Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk…đã thông báo hết vé. Không ít người phải kéo hành lý ra về trong thất vọng. Cũng có người chấp nhận qua đêm ở bến xe, hy vọng có được tấm vé về quê.

Hành khách sốt ruột chờ mua vé

Anh Khánh, công nhân làm việc ở quận Bình Thạnh, thở dài cho biết: “Đi làm về, tôi vội vàng đến đây mua vé đi Gia Lai, xếp hàng chờ chưa đến lượt mình vào mua đã hết vé”. Chị Phương, sinh viên trường Đại học Văn Lang cũng ngao ngán nói: “Tôi đến từ lúc 17 giờ, chờ gần 2 tiếng nhưng đến giờ vẫn không biết có mua được vé không”. May mắn nhờ đặt vé trước, chị Nhung, nhân viên một ngân hàng ở quận 3, không phải xếp hàng dài đợi mua vé trong thấp thỏm âu lo hết vé nhưng cũng mệt nhoài vì chờ đợi để được lên xe.

Không còn một chỗ trống để ngồi

Theo ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, từ ngày 26-4 đến ngày 29-4, giá vé sẽ tăng 40%, dự đoán sẽ có trên 100.000 lượt khách di chuyển trong dịp lễ này. Nếu không đủ xe, Bến xe Miền Đông sẽ huy động xe buýt chạy đường dài phục vụ hành khách.
Huỳnh Giang