Bị đánh ngay tại tòa

Tin mới

12/09/2014 21:31

Ngay sau khi tòa phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm, vợ cũ của nguyên đơn đã lao vào đánh bị đơn

Trong 2 ngày 10 và 11-9, TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm vụ án “Kinh doanh thương mại” giữa nguyên đơn là ông Hoàng Văn Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Thương, trụ sở ở huyện Đồng Phú) và bà Võ Thị Thương (mẹ Hiệp), bị đơn là bà Phan Thị Hoài Xuân (chủ DNTN khách sạn Vân Anh, trụ sở tại thị xã Đồng Xoài).

Xé sổ trả nợ tại phòng công chứng

Năm 2009, bà Xuân vay của ông Hiệp nhiều lần với số tiền 23 tỉ đồng và đã trả tổng cộng 14,72 tỉ đồng, còn nợ 8,28 tỉ đồng. Những lần nhận tiền, ông Hiệp đều ký tên vào sổ của bà Xuân.

Ngày 14-9-2009, cả hai ra Phòng Công chứng nhà nước số 1 tỉnh Bình Phước để bà Xuân lập hợp đồng giao 2 sổ đỏ cho ông Hiệp đi vay 10 tỉ đồng trả ông Hiệp. Ngược lại, ông Hiệp phải làm giấy xác nhận giữa 2 người không nợ nần gì và phải giao trả cho bà Xuân 7 tờ giấy ghi nợ.

Tại phòng công chứng, khi bà Xuân đặt sổ lên bàn nhằm đối chiếu thì ông Hiệp giật, xé trước mặt ông Nguyễn Trọng Trí (trưởng phòng công chứng) và một số nhân viên khác rồi bỏ đi. Sau đó, công an mời bà Xuân đến làm việc vì có đơn ông Hiệp tố cáo bà lừa đảo. Sau khi điều tra, xác định đây là vụ án dân sự.

Ngày 9-11-2011, ông Bùi Văn Bình, Chánh án TAND thị xã Đồng Xoài, đưa vụ án “Kinh doanh thương mại” ra xét xử. Dù cho rằng cơ quan công an không làm rõ được những tờ giấy mà ông Hiệp xé là gì nhưng HĐXX vẫn tuyên buộc bà Xuân phải trả… 21,7 tỉ đồng và hơn 5,5 tỉ đồng tiền lãi. Bà Xuân kháng cáo.

Hủy án vì vi phạm tố tụng

Tại tòa phúc thẩm, bà Xuân khẳng định chỉ còn nợ 8,28 tỉ đồng, lãi suất thì tính đến ngày ông Hiệp xé sổ ghi việc trả nợ. Về phía ông Hiệp, vẫn yêu cầu bà Xuân trả 21,7 tỉ đồng cùng lãi suất.

Tuy nhiên, sau phần xét hỏi, tranh luận giữa nguyên đơn, bị đơn, do phát hiện quá nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng ở cấp sơ thẩm, như: có sự thay đổi thẩm phán, hội thẩm nhân dân nhưng không có quyết định thay đổi nhân sự; không có biên bản phiên tòa; vụ án dân sự nhưng tòa sơ thẩm giải quyết theo vụ án kinh doanh thương mại… Bên cạnh đó, lời khai của nguyên đơn có nhiều mâu thuẫn. Vì vậy, HĐXX đã chấp nhận đề nghị của đại diện VKSND tỉnh Bình Phước, tuyên hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại.

Ngay khi HĐXX vừa tuyên án, bất chấp sự có mặt của cảnh sát hỗ trợ tư pháp, HĐXX và người tham dự phiên tòa, bà Nguyễn Diệu Thúy (vợ cũ của ông Hiệp - PV) đã lao vào đánh bà Xuân.

Yến Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI