Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu 10 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga để hạn chế dịch lây lan cho người dân và du khách. Các địa phương cần giải thích, động viên, yêu cầu các cơ sở nói trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay phòng chống dịch. Các dịch vụ trên chỉ được cho phép hoạt động trở lại cho đến khi Bình Thuận không còn ca dương tính với Covid-19.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức nặng phun thuốc ở những nơi thường có đông người

Cũng trong chiều 14-3, toàn bộ đường phố Phan Thiết đã bắt đầu được khử khuẩn. Các Trung tâm y tế tuyến huyện từ các nơi trong tỉnh đã tập trung về TP Phan Thiết giúp làm sạch các tuyến đường trung tâm, những nơi tập trung đông người, nơi ở và làm việc của các ca F0, F1.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Phun thuốc sát khuẩn đường phố Phan Thiết.

Trong buổi sáng cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chọn 4 cơ sở du lịch làm điểm dự phòng cách ly tập trung nếu dịch Covid-19 lan rộng, bao gồm: Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi, Nhà khách Công an tỉnh, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM - Cơ sở 2 tại Bình Thuận.

Tin-ảnh: Hợp Phố