Cá mập 1 tấn đã bị xẻ thịt bán

Tin mới

06/02/2010 01:01

(NLĐ)- Con cá mập nặng khoảng 1 tấn do ông Nguyễn Trong (ngụ xã Xuân Hải, thị trấn Sông Cầu - Phú Yên) cùng hai con trai bắt được vào rạng sáng 4-2 tại hải phận địa phương đã bị gia đình ông Trong xẻ thịt vào hôm qua (5-2) để bán.

Như Báo NLĐ ngày 4-2 đã thông tin, sau khi ông Trong đưa cá lên bờ, có thương lái trả giá 30 triệu đồng nhưng ông không bán. Chiều cùng ngày, gia đình ông Trong dùng tàu kéo cá ra khu vực biển Mũi Tấn (Khu I, TP Quy Nhơn - Bình Định), một số chủ nhà hàng - khách sạn hỏi mua vi cá mập với giá 1,5 triệu đồng, gia đình ông Trong lại từ chối, đồng thời dùng đá lạnh ướp cá, chờ xẻ thịt bán.

Nghe tin, Viện Hải dương học Nha Trang cử người liên lạc với ông Trong đề nghị mua con cá với giá 22 triệu đồng để mang về trưng bày, phục vụ công tác nghiên cứu. Sau nhiều lần lưỡng lự, ông Trong đồng ý. Tuy nhiên, cán bộ của Viện Hải dương học Nha Trang bất ngờ phát hiện con cá đã bị cưa mất... hàm răng, không đáp ứng yêu cầu nghiên cứu nên đổi ý. Trước tình thế đó, tối 4-2, ông Trong thuê xe chở cá vào lại thị trấn Sông Cầu. Và ngay trong sáng 5-2, gia đình ông Trong đã xẻ thịt con cá để bán.

Tuy nhiên, do tại địa phương rộ lên tin đồn rằng con cá mập này là cá Ông, ăn thịt sẽ... gặp xui nên không ai dám mua. Vì thế, đến nay ông Trong chưa thu được đồng nào.

H.Tuyến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI