Nguồn tin từ nhà chức trách hàng không cho hay có ít nhất 10 chuyến bay nội địa của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines trong chiều nay đã bị hoãn. Trận mưa lớn kéo dài nửa giờ đã khiến cho nhà ga quốc nội sân bay TP HCM bị ngập, nước tràn vào khu làm thủ tục.

Để tránh sự cố chập điện, mất an toàn, cơ quan quản lý cảng hàng không Tân Sơn Nhất phải ngắt cầu dao điện, khiến hệ thống máy tính dùng để làm thủ tục check in ngừng hoạt động.
Theo ước tính, có khoảng một nghìn hành khách tham gia các chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines chặng nội địa đã không làm được thủ tục để lên máy bay.
Anh Vinh - một hành khách tham gia chuyến bay chặng TP HCM - Hà Nội cho hay lúc 13 giờ 20 phút chiều nay, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất, TPHCM chứng kiến cảnh hành khách xếp hàng la liệt để chờ làm thủ tục.
Các hãng hàng không thi nhau thông báo hoãn một số chuyến bay do sự cố bất khả kháng hệ thống máy tính không có điện để làm thủ tục check in. Sự cố cắt điện chỉ ảnh hưởng đến các chuyến bay nội địa xuất phát từ TP HCM, các chặng bay quốc tế vẫn diễn ra bình thường.
Đến 2 giờ 30 phút, cơ quan quản lý và khai thác cảng bắt đầu cho đóng điện trở lại, nối lại các hoạt động bình thường và giúp khách làm thủ tục lên máy bay. Tuy nhiên, lượng khách dồn lại sau các chuyến bay bị hoãn lên đến cả nghìn người nên các quầy làm thủ tục bị quá tải.
Hồi tháng 10-2008, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất, TP HCM từng bị cháy do chập điện.
Theo Hồng Anh (VnExpress)