VỤ HỎA HOẠN Ở ZONE 9, HÀ NỘI

Hai đôi vợ chồng tử nạn

Tin mới

20/11/2013 22:07

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy ở khu Zone 9 (9A Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) ngày 19-11 làm 6 người tử vong.

Thi thể nạn nhân Phạm Công Huy đã được gia đình đưa về huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương mai táng. Năm nạn nhân còn lại quê ở xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội được hỏa táng vào sáng 20-11, sau đó hài cốt được người nhà đưa về quê mai táng.

Bà Nguyễn Thị Điểm (bìa phải) đau khổ trước cái chết của con

Tại gia đình anh Nguyễn Văn Chí (35 tuổi) và vợ là chị Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi), không khí thật tang thương. Bà Nguyễn Thị Điểm, mẹ anh Chí, ngồi trong góc nhà gào khóc gọi tên con trai và người con dâu vắn số.

Anh Chí và chị Hạnh lấy nhau đã được 13 năm, có 2 con - cháu trai học lớp 7, cháu gái lớp 2. Gia đình họ thường ngày sống hòa thuận, thương yêu nhau.“Hai đứa con của vợ chồng nó còn nhỏ quá, biết làm sao bây giờ?” - bà Điểm nghẹn ngào.

Cạnh nhà anh Chí là nhà vợ chồng nạn nhân Nguyễn Văn Trì (40 tuổi) - Lê Thị Lan (34 tuổi). Anh Trì là con áp út trong gia đình có 7 anh chị em. Vợ chồng anh có hai cô con gái 17 tuổi và 16 tuổi. Sau khi học hết THPT, cô con gái lớn đã nghỉ học đi làm kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Vợ chồng anh Trì đều là những người chuyên làm nông. Từ ngày đất ruộng bị trưng dụng để làm đường cao tốc, gia đình chỉ còn hơn 1 sào. Ngoài thời gian làm ruộng, vợ chồng anh Trì thường đi làm hồ để kiếm thêm thu nhập.

Cách hai gia đình nạn nhân nêu trên chỉ vài bước chân là nhà của nạn nhân Nguyễn Phú Hải (21 tuổi). Cha Hải mất cách đây hơn 10 năm do ung thư. Mẹ anh là bà Phạm Thị Lan (SN 1968) tần tảo nuôi 2 con nên người. Chị của Hải đã lập gia đình, lấy chồng ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Còn độc thân, Hải đi làm bất cứ ở đâu nếu có việc để kiếm tiền lo cho mẹ.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, nơi xảy ra hỏa hoạn - căn phòng tầng 1 nhà A trong khuôn viên số 9 Trần Thánh Tông - đang được chỉnh trang, cách âm, lắp đặt thiết bị và ốp lát nhà vệ sinh để hoàn thiện bar Fuse chuẩn bị kinh doanh. Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định là do thợ hàn sơ ý để vảy hàn bắn vào các vật liệu đễ cháy như bông, đệm cách âm khiến ngọn lửa bùng phát.
 
Anh Tú, đại diện bar Fuse, cho biết nhóm của anh quyết định thuê lại gian phòng cũ, rộng khoảng 100 m2 để đầu tư làm quán bar mới khoảng 1 tháng nay. Sau khi ký kết thuê lại mặt bằng từ công ty bất động sản Thành Đạt, nhóm bạn trẻ tiếp tục thuê công ty xây dựng Big House sửa chữa. “Chúng tôi thuê trọn gói nên cũng không biết họ đưa vào công trình bao nhiêu công nhân. Khi xảy ra sự cố, chúng tôi có một người đại diện ở đó nhưng may mắn thoát chết” - anh Tú nói. 
 

Ngỡ diễn tập PCCC

Ngày 20-11, một số hộ kinh doanh trong khu vực Zone 9 đã có cuộc họp mặt. Tất cả đều lo lắng trước nguy cơ đóng cửa toàn bộ khu vực này. Theo anh Vũ Đạo Hùng, những người kinh doanh ở Zone 9 muốn xây dựng khu vực này thành một điểm giải trí lành mạnh trong lòng thủ đô. Theo thông báo trước đó, công tác diễn tập của cảnh sát PCCC dự kiến diễn ra vào 15 giờ ngày 19-11ở Zone 9. Vì vậy, lúc xảy ra hỏa hoạn, nhiều người cứ ngỡ là cảnh diễn tập.

Bài và ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI