Kẹt xe hơn 10 km vì cấm lưu thông qua cầu Rạch Chiếc cũ

Tin mới

04/01/2011 18:22

(NLĐO)- Sau 10 ngày đưa vào sử dụng cầu Rạch Chiếc mới, từ 9 giờ sáng ngày 4-1, khu Quản lý giao thông đô thị số 2 đã cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Chiếc cũ để tiến hành sửa chữa. Chính vì vậy nên chiều ngày 4-1 tại đây đã kẹt xe trầm trọng, kéo dài hơn 10 km.

Đến 15 giờ, hướng lưu thông từ Đồng Nai về TPHCM đã bắt đầu có dấu hiệu kẹt xe khi hàng ngàn ôtô, xe tải phải xếp hàng dài từng chiếc một qua cầu.
Dốc cầu cao, cùng với mặt cầu hẹp nhưng phải lưu thông 2 làn xe, với nhiều xe máy bên trong nên xe ôtô, xe tải qua cầu rất chậm là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe tại đây.

 
Kẹt xe nghiêm trọng trên XLHN hướng vào TPHCM.
 
Càng gần đến giờ cao điểm, tình hình kẹt xe càng trở nên nghiêm trọng. Lúc này, đoàn xe đã kéo dài hơn 10 km trên xa lộ Hà Nội. Trong khi đó hàng vạn xe máy chen chúc nhau, thậm chí lưu thông vào thảm cỏ dọc xa lộ để cố thoát cảnh kẹt xe.
 
 

Trong khi tình hình giao thông đang hết sức căng thẳng, bất ngờ xảy ra va chạm giữa 2 xe container tại đầu cầu. Lập tức một tài xế dừng xe nhảy xuống, lao qua gây với tài xế xe kia khiến hàng ngàn phương tiện phía sau chết cứng. Lực lượng thanh niên xung phong nhanh chóng đến can ngăn và giải tỏa 2 phương tiện này.
 
 
Hàng vạn xe máy chen chúc nhau, thậm chí lưu thông vào thảm cỏ dọc xa lộ để cố thoát cảnh kẹt xe
 
Ngược lại, giao thông hướng từ TPHCM ra hoàn toàn thông thoáng vì xe máy lưu thông tách biệt qua cầu tạm đã có từ trước.
 
 
Chỉ va chạm nhỏ, một tài xế dừng ngay đầu cầu lao qua hành hung tài xế kia khiến tình hình thêm tồi tệ.
 
Được biết, cầu Rạch Chiếc sẽ được thi công trong 2 năm. Nếu cơ quan chức năng không sớm có biện pháp khắc phục, tình trạng kẹt xe tại khu vực này trong dịp cuối năm sẽ diễn biến phức tạp.
Tin, ảnh: Đăng Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI