Khẩn trương làm rõ vụ ẩu đả, làm dân bị thương tại Tiên Lãng

Tin mới

22/04/2013 11:55

(NLĐO)- UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng và cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ xô xát dẫn đến ẩu đả xảy ra tại khu dự án Công ty cổ phần Hoa Thành ở xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng) vào trưa ngày 21-4, khiến nhiều người dân bị thương.

UBND TP Hải Phòng vừa có thông tin chính thức về vụ xô xát dẫn đến ẩu đả xảy ra vào trưa ngày 21-4, tại khu dự án Công ty cổ phần Hoa Thành, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng.
 

Bà Lương Thị Dĩch (SN 1971) bị ném gạch đá làm chảy máu đầu, phải khâu nhiều mũi

 
Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 21-4, Công ty cổ phần Hoa Thành, do ông Hà Như Nam làm Giám đốc, đã thuê khoảng 20 vệ sỹ thuộc Công ty Bảo vệ Toàn Cầu làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an toàn mặt bằng dự án xây dựng nhà máy giầy Hoa Thành.
 

Khi nhóm bảo vệ của Công ty Toàn Cầu xuất hiện tại dự án thì đồng thời xuất hiện một số người lạ mặt đi xe taxi đến, vào bên trong khu dự án của Công ty, tiến hành tháo dỡ lều bạt của một bộ phận người dân địa phương dựng lên.

 

Một số người dân có ruộng bị thu hồi đã tập trung ra khu vực Công ty, hai bên đã xảy ra va chạm xô xát, dùng túi cát ném nhau. Có 4 người dân ở xã Đại Thắng bị thương.

 

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, có thêm khoảng 40 người lạ mặt đi xe taxi xuống đứng phía bên ngoài cổng Công ty, gây áp lực với người dân.

 

Trước sự việc trên, UBND huyện Tiên Lãng, xã Đại Thắng đã cử lãnh đạo, cán bộ và lực lượng công an đến hiện trường xử lý. Sau đó, số người lạ mặt trên bỏ đi. Khoảng 14 giờ cùng ngày thì đám đông giải tán, tình hình trở lại bình thường.

 

UBND huyện đã yêu cầu ông Hà Như Nam, Giám đốc Công ty cổ phần Hoa Thành, về UBND xã Đại Thắng để làm việc với lãnh đạo, chính quyền địa phương và những người dân có diện tích đất thu hồi tại Công ty Hoa Thành.

 

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, nhân dân thống nhất chờ ý kiến giải quyết của thành phố về việc đền bù đất nhưng yêu cầu làm rõ việc đánh người gây thương tích và những người lạ mặt đi taxi về xô xát với dân.

 

Hiện UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, báo cáo, làm rõ vụ việc để ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

 

Được biết, năm 2004, UBND TP Hải Phòng có quyết định thu hồi 88.100m2 đất tại xã Đại Thắng cho Công ty cổ phần Hoa Thành thuê.

 

Cho rằng giá cả đền bù quá rẻ mạt, một số hộ không chịu nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Vụ việc diễn ra 9 năm nay nhưng vẫn chưa có được một phương án giải quyết dứt điểm.

 

Ngày 21-4, khi doanh nghiệp đưa máy móc vào để thi công, người dân đã ra giữ đất và sau đó xảy ra vụ ẩu đả trên.

 

Một số hình ảnh về vụ việc:
 
Những người lạ mặt đi xe taxi đến khu vực dự án

  

Sau khi xảy ra sự việc những người lạ mặt rút về quán nước cách hiện trường khoảng 500 m
  
Khi lực lượng công an đến hiện trường xử lý, số người lạ mặt trên mới bỏ đi

 

Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI