Lá dong xuống phố

Tin mới

28/01/2011 19:53

(NLĐO)- Những ngày này đi dọc đường CMT8 từ ngã ba Bà Quẹo (quận Tân Bình) đến chợ Hòa Hưng (quận 10), hình ảnh ấn tượng chính là những bó lá dong cao to chất thành hàng, xanh ngát rất đẹp mắt.

Tại khu vực ngã ba Bà Quẹo, có hơn chục hàng bán lá dong, đến ngã ba Ông Tạ càng sầm uất hơn với hàng chục hàng bày bán kéo dài gần cả cây số. Có gian hàng kéo cả gia đình đến bán.
 
Chị Đoàn Thị Nguyệt (quận Tân Bình), chủ một hàng lá dong tại ngã ba Ông Tạ, cười tươi cho biết: “Lá dong càng to, lá xanh mướt, nguyên vẹn càng dễ bán vì dễ gói bánh mà màu bánh lại xanh và đẹp mắt”.
 

Chị Nguyệt sửa soạn lại xấp lá dong cho bắt mắt để mời khách


Khách chọn mua lá dong rất kén lá, họ chỉ chọn những lá thật đẹp, tròn và nguyên vẹn


Anh Thành với những bó lạc do chính tay mình tước
Lá chủ yếu được thu mua từ xã Bà Điểm – huyện Hóc Môn và xã Vĩnh Lộc A – huyện Bình Chánh. Do diện tích trồng giảm đi nên giá lá dong năm nay cao hơn năm trước và nhích lên từng ngày. Như ngày 22 âm lịch, một bó lá dong (100 lá) loại nhất chỉ 70.000 – 80.000 đồng, nhưng qua ngày 24 âm lịch đã tăng lên 100.000 đồng và ngày 25 âm lịch tăng tiếp 140.000 đồng. Còn lá loại 2 cũng hơn 60.000đồng/bó, so với tết năm ngoái, giá lá dong năm nay cao hơn 30%.
 
“Giá cao nên người mua rất kén lá, lựa chọn rất kỹ, nên chúng tôi cũng phải tuyển lá cẩn thận hơn nhiều”, anh Thành bán lá dong khu ngã ba Ông Tạ chia sẻ.
 
Kèm theo lá dong là lá chuối để gói bánh tét, ít, với giá khá mềm chỉ 12.000 đồng/kg, thấp hơn tết năm trước 3.000 đồng. Những bó lạc được làm từ cây nứa bán kèm theo lá dong để gói bánh cũng bán chạy, với giá trung bình 5.000 đồng/ bó (gói 14 bánh chưng).
Tin-ảnh: T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI