DỰ ÁN NAM SÔNG HẬU ĐOẠN ĐI QUA ĐỊA PHẬN SÓC TRĂNG

Lãnh đạo huyện chỉ đạo rà soát lại toàn tuyến

Tin mới

09/10/2009 00:00

(NLĐ)- Báo NLĐ số ra ngày 20-7 có bài “Loạn” áp giá bồi hoàn, dân khiếu nại”, phản ánh việc áp giá, bồi thường không minh bạch khiến nhiều hộ dân ở xã An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng có nhà, đất bị ảnh hưởng nằm trong dự án tuyến đường Nam sông Hậu bức xúc

Trước thông tin báo phản ánh, ngày 8-10, lãnh đạo huyện Kế Sách đã mời 47 hộ dân ở xã An Lạc Thôn đến để nghe tổ công tác liên ngành của huyện trả lời những thắc mắc về việc đền bù tuyến lộ Nam sông Hậu (đoạn An Lạc Thôn). 


Tiếp xúc với phóng viên Báo NLĐ, ông Cao Lền Khấu, Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách kiêm tổ trưởng tổ công tác liên ngành, cho biết: “Trước việc khiếu nại của người dân, chúng tôi đã giao hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng xem xét, để xem việc nào đúng, việc nào sai.

Hiện nay, huyện đang kiến nghị lên tỉnh và Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận về việc xem xét lại chế độ tạm cư đối với những hộ bị ảnh hưởng”. Về việc hỗ trợ chuyển đổi nghề cho các hộ bị ảnh hưởng, ông Khấu cho rằng huyện đã chỉ đạo rà soát lại toàn tuyến với hơn 1.000 hộ bị ảnh hưởng, sau đó sẽ công khai mức độ hỗ trợ nghề cho từng trường hợp.   

Đ.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI