Bà Lê Thị Lợi, tổ trưởng Tổ KP 1, cho biết, nước tràn vào nhà đột ngột nên nhiều gia đình không kịp dọn đồ đạc…
Người dân ở các tuyến hẻm phường 7, quận 3, khổ sở với cảnh ngập úng.
Theo bà Lợi, trong suốt 2 năm qua, mỗi khi mưa lớn là khu vực này bị ngập úng. Dù người dân đã rất nhiều lần phản ánh vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng đến nay ngập vẫn hoàn ngập.
Nước cuốn rác rến, xác chuột, dán vào vào các con hẻm ở đường Nam Kỳ Khỡi Nghĩa
Khu vực trung tâm TPHCM, nhiều tuyến đường cũng bị ngập dữ dội do nước không thoát kịp.
Cơn mưa trưa 7-3 đã ngập nhiều căn phòng trọ của sinh viên ở hẻm 404, đường NKKN, phường 7, quận 3.
Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Phó Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết, cơn mưa trên có vũ lượng lượng khoảng từ 30 mm-80 mm. Theo Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, mới vào đầu tháng 3 nhưng lượng mưa nhiều như trên là rất đặc biệt, rất hiếm khi xảy ra.
Cũng theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, hiện nay đang có một khối mây đối lưu bao trùm TPHCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai nên đêm 7-3 và các ngày tới tại TPHCM và các tỉnh lên cận vẫn còn mưa lớn, xảy ra chủ yếu vào buổi trưa, chiều và tối.
Bình luận (0)