Mỹ mở rộng gia hạn visa qua bưu điện cho Việt Nam

Tin mới

04/04/2015 00:46

Theo chương trình Gia hạn visa (Mỹ) qua đường bưu điện mới được mở rộng ở Việt Nam, những đương đơn là công dân Việt Nam hoặc thường trú dân của Việt Nam có thể gia hạn visa (thị thực) không định cư qua dịch vụ chuyển phát nhanh mà không cần phỏng vấn trực tiếp.

Đây là nội dung mới đáng chú ý do Đại diện Lãnh sự Mỹ cấp cao tại Việt Nam David McCawley và Trưởng bộ phận thị thực không di dân tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM Sara Michael giới thiệu trong cuộc thảo luận bàn tròn với báo chí ngày 3-4 ở TP HCM.

Theo đó, đối với các visa Mỹ không định cư (trừ các loại E, H, L, P hoặc R), đương đơn có visa vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 48 tháng, gấp đôi so với thời gian trước khi chương trình nêu trên chính thức có hiệu lực hôm 1-4, có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Thông thường, visa sẽ được xử lý và gửi trả lại đương đơn trong vòng 6-8 ngày làm việc, nhanh hơn nhiều so với thời gian chờ phỏng vấn trực tiếp. Theo bà Michael, trước đây chỉ những đương đơn có visa không định cư hết hạn dưới 24 tháng mới có thể tận dụng tiện ích của Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện. Bà cũng lưu ý thêm đối với những visa không định cư loại E, H, L, P hoặc R, phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng mới được gia hạn qua đường bưu điện.

Cũng trong buổi họp báo, ông McCawley nhắc lại những cam kết rõ ràng của Bộ Ngoại giao Mỹ trong hoạt động cấp xét thị thực, nổi bật là cam kết minh bạch và nguyên tắc ứng xử tôn trọng, nghiêm túc với các đương đơn. Đồng thời, ông nhấn mạnh trường hợp cựu nhân viên ngoại giao Mỹ ở Việt Nam bị tố cáo có hành vi phạm pháp liên quan tới hoạt động cấp visa vào Mỹ chỉ là vụ việc hy hữu và được xử lý nghiêm theo pháp luật Mỹ. Trường hợp mà ông McCawley đề cập được cho là vụ án chấn động năm 2013, trong đó cựu nhân viên Michael T. Sestak của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM bị cáo buộc tham gia đường dây bán visa vào Mỹ với tổng giá trị hơn 3 triệu USD. Người này đang đối mặt với mức án 20 năm tù.

 

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI