Ngày đầu bán vé Tết, Bến xe miền Tây "vắng như chùa bà Đanh"

Tin mới

13/01/2011 15:51

(NLĐO)- Khác với cảnh ồn ào, chen lấn đến ngất xỉu để giành tấm vé về quê ăn Tết ở Bến xe miền Đông, sáng nay 13-1, Bến xe miền Tây bán vé Tết ngày đầu trong khung cảnh… đìu hiu.

Theo ghi nhận của phóng viên NLĐ, các quầy vé chỉ lác đác một vài khách đến hỏi vé Tết rồi bỏ đi. Đa phần khách hỏi mua vé của các hãng xe chất lượng cao như Phương Trang, Mai Linh… nhưng các hãng này lại chưa có kế hoạch bán vé Tết trên các tuyến miền Tây.
 
Chị Nguyễn Thị Lang, nhân viên bán vé của Bến xe Miền Tây (BXMT) cho biết cả buổi sáng vẫn chưa bán được vé nào. Khi chúng tôi đến hỏi mua vé xe về An Giang vào ngày 28 Tết thì nhận được lời khuyên chắc nịch: “Gần đến ngày đi hẵng ra mua, bảo đảm vẫn còn vé”.
 
Các quẩy vé... vắng teo

Khách chỉ hỏi thăm vé của các hãng xe chất lượng cao
 
Trao đổi về vấn đề này, ông Huỳnh Hải Oanh, Phó Tổng giám đốc BXMT, cho biết: “Do các tỉnh miền Tây gần, lộ trình xa nhất là Cà Mau cũng chỉ có 300km nên khách mua vé không nhiều. Mọi năm, chương trình bán vé Tết chỉ phục vụ cho vài trăm khách nên cũng không biến động nhiều”.
 
Được biết, BXMT có khoảng 144 doanh nghiệp vận tải thì có trên 80 doanh nghiệp ủy thác việc bán vé cho BXMT. Bình quân mỗi dịp Tết BXMT phục vụ 30.000 – 40.000 lượt đi lại, cao điểm lên đến 55.000 lượt. Trong dịp Tết Tân Mão, một số tuyến đi miền Tây phụ thu thêm 40% giá vé.
Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI