Chiều 30-7, Công ty Cổ phần Dịch vụ vận tải Trường An (TPHCM) đã trao chiếc xe cứu thương từ thiện cho chính quyền phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Đây là loại xe chuyên dùng do hãng Hyundai (Hàn Quốc) sản xuất, trị giá trên 700 triệu đồng.

Cù lao Tân Lộc được nhiều người gọi ví von là "Đảo Đài Loan" vì có rất nhiều phụ nữ ở đây lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc... Tuy nhiên, cuộc sống của người dân ở cù lao này vẫn còn nhiều hộ nghèo. Mỗi khi đau bệnh, bệnh nhân di chuyển đến cơ sở y tế rất khó khăn do đi lại không thuận tiện. Từng có nhiều trường hợp di chuyển chậm, bệnh càng thêm nặng, chi phí điều trị rất tốn kém.


Người dân cồn Tân Lộc vui mừng khi có chiếc xe cứu thương chuyên dụng nhưng chạy miễn phí.

Người dân cồn Tân Lộc vui mừng khi có chiếc xe cứu thương chuyên dụng nhưng chạy miễn phí.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thâu, Trưởng trạm Y tế phường Tân Lộc, phấn khởi: “Địa phương cũng có xe cấp cứu, nhưng không phải xe chuyên dụng, thiếu thốn y thiết bị phục vụ người bệnh. Xe cấp cứu được trao tặng hôm nay là xe đời mới nhất, có đầy đủ phương tiện, trang thiết bị. Chắc chắn người bệnh sẽ được đưa tới bệnh viện nhanh hơn, tranh thủ từng giây là sự may mắn”.

Chứng kiến lễ trao tặng xe cứu thương, rất nhiều người dân ở "Đảo Đài Loan" đã vỡ òa trong niềm vui. Bởi lẽ từ nay, người dân ở đây khi cần chuyển bệnh cấp cứu gấp liên hệ qua số điện thoại: 0907.659.079. Xe cứu thương phục vụ 24/24, luôn có 3 tài xế phục vụ luân phiên túc trực. Ngoài ra, việc vận chuyển bệnh hoàn toàn miễn phí, người dân không phải chi trả bất cứ khoản khí nào, không bồi dưỡng tài xế.

Tin-ảnh: C.Linh