Nhiều hàng “độc” ở Hội Hoa Xuân Canh Dần

Tin mới

12/02/2010 00:14

Quy tụ trên 8.000 hiện vật đặc sắc, Hội Hoa Xuân (HHX) năm nay được tổ chức lớn nhất trong các năm, đánh dấu hành trình tròn 30 năm “đem hoa về phố”. Người dân TPHCM sẽ có dịp thưởng lãm nhiều hiện vật mới lạ, lần đầu tiên trình làng tại HHX

Đi từ cổng Công viên Tao Đàn trên đường Trương Định, du khách sẽ gặp ngay “đường hoa” và đồi hoa rực rỡ mà điểm nhấn là thảm hoa tulip vàng, đỏ, hồng, thu hút rất nhiều bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm. Cạnh đó là khu cá kiểng với các loài cá dĩa, cá rồng, huyết long...

Đặc biệt có sự xuất hiện của cá Koi (nguồn gốc từ Nhật Bản) to lớn, thân lốm đốm sắc đỏ - đen – vàng – trắng thong thả bơi lội. Năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập cá Koi phong thủy gồm 9 con Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ - Đông – Tây – Nam – Bắc, trị giá “ngàn đô” do nghệ nhân Lê Hữu Dũng (Công ty Hải Thanh) mang đến.

Ngoài ra, còn trưng bày hồ thủy sinh vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi ở Nhật Bản và gian hàng “doctor fish”  (cá bác sĩ) hứa hẹn hút khách. Chi phí để “cá bác sĩ” mát xa chân trong 15 phút là 15.000 đồng.

Trong khi đó, hàng “độc” của khu kiểng ghép và cây quý hiếm là các hiện vật: dừa non ra hoa, cây vú sữa bon sai 80 năm tuổi trĩu quả của nghệ nhân Liêu Hồng Việt (TPHCM) và cây dâu tằm chỉ còn vỏ cây nhưng vẫn cho trái đầy cành.


Cây dâu tằm chỉ còn vỏ cây nhưng vẫn cho trái đầy cành được trưng bày tại Hội Hoa Xuân


Cây đu đủ lúc lỉu quảCá Koi đủ màu sắc tung tăng bơi lội
Du khách thích thú cho cá "bác sỹ" rỉa tayChụp ảnh với giống lan hồ điệp mang tên "Bà ngoại pêtasi" ở khu trưng bày lan Đài Loan

Khu trưng bày bonsai năm nay có cây gừa trên 100 năm tuổi có bộ rễ rất to. Một trong những khu được người dân trông đợi nhất là hoa ôn đới – đã được “hóa trang” thành đóa sen vàng rực rỡ - với rất nhiều kỳ hoa dị thảo của đất Lâm Đồng như đỗ quyên, trà my hai màu trắng-đỏ, môn tím, địa lan..

Ngoài ra, còn có bộ sưu tập 8 loại thông quý hiếm của nghệ nhân Phạm Hồng Sơn (TP Đà Lạt), gồm thông một lá, hai lá, ba lá, năm lá, thông lá dẹt, thông tre, thông trắng và thông đỏ.


Người dân TP còn có thể dạo chơi ở hồ Con Rùa (quận 3), ngắm những quả cầu hoa khổng lồ đầy màu sắc với 40.000 chậu hoa trang trí. Khu vực này mỗi ngày đều có biểu diễn nhạc kèn và nhạc flamenco.

Hội Hoa Xuân chia làm 16 khu, như: sen súng, kiểng ghép, cây quý hiếm, hoa ôn đới, tiểu cảnh, bonsai, đá, hoa lan, hoa mai, xương rồng, sứ ghép, cá kiểng, cây nội thất... Người dân có thể vào tham quan bằng 3 cổng trên đường Trương Định, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai với giá vé 20.000 đồng/người.

Bài và ảnh: Ánh Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI