Sẽ luật hóa nhiều nội dung thí điểm của Nghị quyết 16

Tin mới

01/06/2008 21:44

(NLĐ)- Trong chương trình Nói và làm (HTV) sáng 1-6, bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP, cho biết dự kiến ngày 4-6, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy.

Nếu thông qua, sẽ luật hóa nhiều nội dung thí điểm của Nghị quyết 16 (về thí điểm tổ chức, quản lý và dạy nghề cho người sau cai) như: quy định ba hình thức cai nghiện (tại gia đình, cộng đồng và cai nghiện tập trung); phân loại người cai nghiện để có chương trình phù hợp; quy định thời gian quản lý hậu cai sau khi xong cai nghiện bắt buộc (6 tháng đến 1 năm tại nơi cư trú và 1 - 2 năm quản lý tập trung đối với người có nguy cơ tái nghiện cao)...

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, cho rằng trước năm 2003, TP áp dụng nhiều hình thức cai nghiện nhưng không hiệu quả bằng cai nghiện tập trung. Hơn nữa, quản lý sau cai tại cộng đồng cũng khó có hiệu quả cao. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nên thành lập những trung tâm hỗ trợ tâm lý người sau cai tại cộng đồng, thay vì quản lý tập trung.

N.Yên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI