TP Hồ Chí Minh

Sẽ xử phạt người xả rác, tiểu bậy

Tin mới

04/03/2008 23:16

(NLĐ)- Làm thế nào để “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM không trở thành “đầu voi đuôi chuột” là vấn đề được nhiều đại biểu nhấn mạnh tại cuộc họp giữa Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP với Sở Tài nguyên - Môi trường cùng các sở, ngành liên quan, sáng 4-3.

Hầu hết các đại biểu đều cho rằng, ngoài tuyên truyền vận động, TP cần có biện pháp chế tài thì mới hạn chế được tình trạng vứt rác, tiểu tiện, phóng uế. Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, cho biết theo Nghị định 150 của Chính phủ, chủ tịch UBND cấp phường xã và trưởng công an phường, xã đều được quyền ra quyết định xử phạt hành chính những trường hợp vứt rác bừa bãi, tiểu tiện, phóng uế... Tuy nhiên, lâu nay các địa phương chưa tổ chức được lực lượng để tiến hành xử phạt. “Do đó, trong tuần sau, chúng tôi sẽ kiến nghị UBND TP chỉ đạo các địa phương thành lập lực lượng xử phạt các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường” - ông Phước cho biết.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm 2008, TP sẽ lắp đặt thí điểm 250 thùng rác công cộng loại 50 lít tại một số trục đường chính trên địa bàn quận 1 và lắp đặt 8 nhà vệ sinh công cộng ở khu vực quận 3, 6, 8, Bình Thạnh và huyện Hóc Môn.

Tr. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI