Sáng 27-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của nhiều bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Theo ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long được phê duyệt đầu tư xây dựng trên 968 tỉ đồng, quy mô 800 giường bệnh. Công trình được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 4,23 ha, với 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, bao gồm 20 khoa phòng và các hạng mục phụ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành bệnh viện 800 giường tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Thủ tướng cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Bệnh viện sẽ từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế nhằm giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long cần tập trung nguồn lực để khai thác, vận hành bệnh viện một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị chuyên ngành y tế vừa được lắp đặt, đây là những thiết bị hiện đại chuyên sâu phải sử dụng sao cho đạt được hiệu quả tối ưu để phục vụ, chăm lo tốt cho sức khỏe nhân dân…".

Tin - ảnh: Ca Linh